Trang chủ » Bài viết » Kinh nghiệm Tivi » Sửa tivi mất tiếng

Sửa tivi mất tiếng

 9/22/2021 7:28:48 PM   49 lượt xem

Âm thanh là yếu tố quan trọng ở tivi. Nếu bỗng dưng tivi bạn vẫn hoạt động nhưng không phát ra tiếng thì bạn sẽ cảm thấy rất bất tiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sửa tivi mất tiếng.

1. Nguyên nhân và cách sửa tivi mất tiếng

Khi tivi gặp lỗi thì tức là một bộ phận, chi tiết nhỏ của tivi đang gặp sự cố, bị hư hỏng. Biết được bộ phận nào gặp sự cố hay nguyên nhân cửa lỗi đó sẽ giúp bạn sửa lỗi nhanh hơn. Có nhiều nguyên nhân có thể khiến cho tivi mất tiếng, thường gặp nhất là: 

1.1. Do nhấn nhầm nút MUTE trên điều khiển từ xa

Nguyên nhân thường gặp của lỗi mất tiếng ở tivi là do bạn nhấn nhầm vào nút MUTE (ký hiệu 🔇 - tắt tiếng tạm thời) trên điều khiển tivi. 

sua-tivi-mat-tieng

Khắc phục: Bạn đơn giản chỉ cần nhấn lại nút MUTE một lần nữa hoặc nhấn chọn tăng/giảm âm lượng tivi là được.

Ngoài ra, với một số dòng tivi hiện đại sau này, khi bạn mở âm lượng quá lớn làm điện áp giảm thấp xuống dưới mức từ 12-24V thì tivi cũng có thể bị mất tiếng. Lúc này, bạn nên tắt tivi ngay và khởi động lại thì tivi sẽ có lại âm thanh. 

1.2. Thực hiện dò kênh chưa đúng hoặc gặp phải sự cố tín hiệu truyền hình

Lỗi tivi mất tiếng cũng có thể xuất hiện khi bạn dò chưa đúng kênh hoặc tivi gặp phải sự cố đường truyền như dây cáp bị đứt, bị rỉ sét.

Khắc phục:

  • Việc đầu tiên cần phải làm là thử chuyên sang nhiều kênh khác để kiểm tra xem tivi chỉ bị mất tiếng 1 kênh hay nhiều kênh. 

  • Nếu chỉ mất tiếng 1 kênh, bạn dò lại kênh mất tiếng bằng cách Dò thủ công/Dò tay.

  • Nếu nhiều kênh mất tiếng, bạn có thể thử dò lại tất cả các kênh. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp cáp để được kiểm tra và thay mới đầu dây cáp bị hư hỏng. 

1.3. Trường hợp mất tiếng khi kết nối với các thiết bị ngoại vi

Trường hợp này xảy ra khi bạn nhấn nút MUTE trên đầu DVD hoặc có sự xuất hiện của sự cố dây kết nối. 

Khắc phục: 

  • Nếu đang dùng đầu DVD kết nối với tivi, bạn chỉ cần nhấn chọn lại nút MUTE trên điều khiển của đầu DVD hoạch chọn tăng/giảm âm lượng. Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn nên thử đổi đĩa DVD khác để tránh trường hợp đĩa kém chất lượng.

  • Bạn cũng nên kiểm tra lại dây kết nối giữa tivi với các thiết bị khác, gắn chặt lại các dây bị lỏng và kết nối đúng vị trí của các loại dây.

sua-tivi-mat-tieng

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa sửa được lỗi tivi mất tiếng thì bạn nên nhanh chóng liên hệ với các trung tâm sửa chữa để tivi được sửa kịp thời.

2. Dịch vụ sửa tivi mất tiếng tại Điện máy Minh

Lỗi mất tiếng ở tivi cũng có thể do hư hỏng các bộ phận âm thanh bên trong tivi. Nếu gặp lỗi này và không thể tự khắc phục thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Điện máy Minh là trung tâm sửa chữa điện máy có nhiều năm kinh nghiệm. Luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và nhanh chóng. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được: 

  • Phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên có tác phong chuyên nghiệp, có chuyên môn về sửa chữa và bảo trì điện máy.

  • Giá cả dịch vụ ưu đãi. Các dịch vụ sửa chữa của chúng tôi luôn có mức giá tốt, phù hợp với khả năng chi tiêu của mọi người.

  • Linh phụ kiện thay thế là sản phẩm chính hãng được cung cấp với giá gốc.

  • Cung cấp bảo hành sau khi sửa chữa. Các dịch vụ sửa chữa luôn đi kèm gói bảo hành để khách hàng luôn yên tâm với chất lượng sửa chữa cửa chúng tôi.

Để biết thêm nhiều thông tin về các dịch vụ của Điện máy Minh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0397575917. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách khi bạn gặp phải những sự cố với đồ điện của gia đình bạn. 

 

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K