Trang chủ  Dịch vụ  Máy hút bụi  Sửa máy hút bụi

Máy hút bụi

Sửa máy hút bụi

 4/28/2020 |  Admin   2679 lượt xem

Điện máy Minh chuyên sửa máy hút bụi tại nhà.

Các thiết bị điện trong gia đình, trong đó có máy hút bụi, thường xảy ra sự cố sau một thời gian dài sử dụng hoặc cũng có thể gặp vấn đề sớm khi chúng ta sử dụng thiết bị không đúng cách. Người sử dụng thông thái có hiểu biết là những người luôn tìm hiểu kiến thức cần thiết về thiết bị mình đang sử dụng để có thể lường trước và xử lý những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Sửa máy hút bụi cũng không phải quá khó khi chúng ta tìm hiểu các lỗi của máy hút bụi được liệt kê dưới đây.

I. Các lỗi của máy hút bụi thường gặp

Máy hút bụi bị yếu

Vấn đề đầu tiên và thường được nhắc đến trong các lỗi của máy hút bụi là máy chạy yếu hay máy hút yếu hơn so với ban đầu. Khi làm việc máy hút bụi sẽ hút hầu như tất cả các loại bụi rác nhỏ nhẹ trên sàn nhà để lọc tại túi lọc bụi và màng lọc, không khí được xả ra ngoài sau khi đã lọc hầu như sạch bụi. Chính vì vậy túi lọc bụi và màng lọc rất nhanh bị tắc, dẫn tới lực hút bị giảm nhanh. Việc vệ sinh thường xuyên đường hút là cách tốt nhất để máy hút bụi luôn hút mạnh.

Máy hút bụi bị nóng

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới máy hút bụi bị nóng, bởi motor máy hút bụi có tốc độ vòng quay rất cao để có thể tạo ra lực hút lớn, chính vì vậy khi động cơ làm việc quá tải liên tục hoặc tản nhiệt kém sẽ làm cho nhiệt độ động cơ tăng lên nhanh. Đây cũng là lỗi thường gặp của máy hút bụi, trong nội dung chi tiết homecare24h đã nêu rõ các nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng tại nhà. 

Máy hút bụi bị cháy

Trong động cơ máy hút bụi luôn có 2 thiết bị bảo vệ quá tải, quá nhiệt và đoản mạch nhằm mục đích ngắt mạch điện khi xảy ra sự cố. Tắc đường hút, bụi bẩn bám động cơ, kẹt trục, tản nhiệt kém, chập điện…đều là những nguyên nhân gây hỏng động cơ và có thể làm cháy máy hút bụi khi quá nóng mà các thiết bị bảo vệ gặp trục trặc. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh trong nội dung chi tiết. 

Máy hút bụi kêu to

Tiếng kêu của máy hút bụi có thể nói là khó tránh khỏi, hầu như các thiết bị hút bụi gia đình đều có tiếng kêu, tiếng rít gió như nhau. Đây là đặc điểm chung của những động cơ điện tốc độ lớn, trong một số máy hút bụi có thêm tấm mút làm giảm âm thanh, tuy vậy cũng không hạn chế được nhiều. Sau thời gian sử dụng, do một số yếu tố tác động như đường hút bị cản, trục quay khô dầu, độ dơ cánh quạt hút tăng lên…đều dẫn tới máy hút bụi kêu to hơn. Độc giả xem trong nội dung chi tiết để hiểu rõ hơn vấn đề này. 

Máy hút bụi không chạy

Đây là một trong các lỗi của máy hút bụi cũng thường gặp khi sử dụng máy hút thường xuyên, nguyên nhân xuất phát từ các vị trí tiếp xúc điện như ổ cắm, dây nguồn, vòng tiếp điện của cuộn dây nguồn, chổi than mòn, cầu chì nhiệt bị cháy, rơ le nhiệt bị hỏng, công tắc nguồn bị lỗi, …Hãy kiểm tra từng nguyên nhân khi xảy ra lỗi theo hướng dẫn trong nội dung chi tiết.

Máy hút bụi bị hôi

Sử dụng máy hút bụi lâu mà không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn tới mùi hôi khó chịu mỗi khi bật máy hút. Nếu chỉ đơn thuần là rác khô và bụi cát thì ít khi có mùi hôi, tuy nhiên khi chúng ta hút nhiều loại rác hưu cơ nhỏ rơi vãi trên sàn thì sau vài ngày sẽ xuất hiện mùi hôi. Đồng thời, lớp bụi bám nhiều cộng với điều kiện trời nồm sẽ làm cho lớp bụi bị ẩm và tạo ra mùi hôi. 

Máy hút bụi chạy chập chờn

Chập chờn điện khi bật máy sẽ cho chúng ta biết được ở vị trí tiếp xúc nào đó xảy ra tiếp xúc không tốt, trong nội dung chi tiết về vấn đề này trung tâm homecare24h sẽ giúp người sử dụng tập trung kiểm tra các nguyên nhân thường thấy và có thể tự mình xử lý ngay tại nhà. Vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h.

II. Sử dụng máy hút bụi đúng cách

Máy hút bụi là thiết bị nhanh gặp trục trặc do đặc tính hoạt động của thiết bị này, khi bụi bẩn được hút vào và giữ lại tại túi lọc bụi sẽ nhanh chóng làm cho túi lọc và màng lọc bị tắc dẫn tới lực hút yếu, động cơ bị nóng, kêu to hơn, tốn điện hơn…do vậy khi sử dụng chúng ta cố gắng dùng đúng cách nhất có thể. Dưới đây là một số lưu ý sẽ giúp máy hút hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

  • Thường xuyên vệ sinh túi lọc bụi, màng lọc, đường hút để lực hút luôn mạnh nhất.
  • Phải lọc hết rác lớn trước khi sử dụng máy hút bụi để tránh tắc đường ống.
  • Không bật máy chạy liên tục bởi nhiệt độ động cơ tăng nhanh, nên có thời gian nghỉ.
  • Vệ sinh túi lọc bụi cần thật kỹ càng bởi bụi mịn bám chặt vào thành vải của túi nên nếu chỉ đổ hết rác thì túi lọc vẫn bị tắc.
  • Nên kiểm tra định kỳ phần motor hút bởi bụi vẫn có thể lọt qua màng lọc và bám bẩn động cơ dẫn tới tản nhiệt kém.
  • Khi sử dụng thường xuyên, chúng ta nên kiểm tra chổi than để có thể thay thế kịp thời.

Trên đây là một vài lưu ý cho người sử dụng máy hút bụi để nâng cao tuổi thọ thiết bị, đảm bảo độ ổn định, tránh gặp các lỗi của máy hút bụi xảy ra và khi gặp lỗi người sử dụng có thể tự sửa tại nhà khi xem chi tiết về từng lỗi. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung, khi cần trợ giúp hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h.

Sửa Chữa Bảo Trì Vệ Sinh Điện Máy Minh

Địa chỉ 1:
715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh
Địa chỉ 2:
373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10
Điện thoại: 0397575917
Hotline: 0397575917
E-mail: info@dienmayminh.com
Website: www.dienmayminh.com

Máy hút bụi liên quan

Sửa Máy Hút Bụi Tại Các Quận HCM   2721

 1/2/2021

sửa máy hút bụi tại HCM – Trung tâm điện Máy Minh là địa chỉ uy tín, báo lỗi và sửa lỗi nhanh chóng, chính xác nhất với giá cực rẻ đã chiếm được niềm tin yêu của nhiều khách hàng. Nhân viên sẽ đến tận nhà để kiểm tra và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng - hiệu quả. Nhân viên có mặt trong vòng 30 phút, nhận làm tất cả các quận huyện trên địa bàn HCM

Xem chi tiết 

Sửa Máy Rửa Chén Bát Tại Nhà Uy Tín Bậc 1️⃣ TPHCM  1178

 5/4/2021

Ngày nay, máy rửa chén đã trở thành một thiết bị hỗ trợ rất lớn trong các hộ gia đình cũng như nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những vấn đề, trục trặc phát sinh. Và không phải ai cũng có thể xử lý, khắc phục được. Lúc này, hãy để Điện Máy Minh giúp bạn sửa máy rửa chén bát. Với chất lượng dịch vụ vượt trội đảm bảo bạn sẽ hài lòng

Xem chi tiết 

Sửa Máy Hút Bụi Samsung  944

 5/13/2021

Sửa Máy Hút Bụi Samsung Tại TP HCM là địa chỉ uy tín ,chất lượng trong dịch vụ sửa chữa , Sửa Máy Hút Bụi Samsung bảo hành thay thế linh kiện chính hãng cho các loại máy hút bụi của hãng Samsung dành cho khách hàng tại TP HCM

Xem chi tiết 

Sửa Máy Hút Bụi Zelmer  806

 5/13/2021

Sửa máy hút bụi Zelmer hút có mùi khét tại TP HCM,Điện Máy Minh Cung cấp dịch vụ sửa chữa và Bảo hành máy hút bụi Zelmer Tại TP HCM Phục vụ tân nơi với dịch vụ sửa máy hút bụi có múi khét tại nhà quý khách hàng không lo về giá giá cả phải chăng linh kiện chính hãng bảo hành dài hạn.

Xem chi tiết 

Sửa Máy Hút Bụi Không Hoạt Động  2031

 5/13/2021

Sửa Máy Hút Bụi Không Hoạt Động Tại TP HCM là Trung tâm chuyên nhận sửa chữa máy hút hụi tại nhà không hoạt động,hút yếu,dịch vụ đảm bảo uy tín,nhân viên sẽ đến sau 30p gọi

Xem chi tiết 

Sửa Máy Hút Bụi Hitachi  1414

 5/15/2021

Sửa Máy Hút Bụi Hitachi là dịch vụ của trung tâm bảo hành máy hút bụi Hitachi tại TP HCM,với nhiều năm kinh về việc sửa máy hút bụi,nên quý khách hàng yên tâm về dịch vụ, khi cần hãy gọi : 0397575917 - 02862751423

Xem chi tiết 

SỬA MÁY HÚT BỤI HITACHI GIÁ RẺ  770

 5/20/2021

Máy hút bụi Hitachi là dòng máy được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Hiểu được điều này chúng tôi đã cho ra đời Trung tâm sửa chữa điện Máy Minh để phục vụ quý khách hàng khi máy gặp sự cố nhanh nhất, đáp ứng được yêu cầu của quý khách. Khi bạn cần dịch vụ sửa máy hút bụi Hitachi giá rẻ tại nhà bạn chỉ cần gọi đến số 0397575917 chúng tôi sẽ cử kĩ thuật đến tận nhà kiểm tra và khắc phục lỗi giúp bạn.

Xem chi tiết 

SỬA MÁY HÚT BỤI PANASONIC  1184

 5/21/2021

SỬA MÁY HÚT BỤI PANASONIC TẠI TPHCM ,có thợ dịch vụ sửa chữa báo giá tại nhà miễng phí : sửa máy giặt , sửa tủ lạnh , sửa máy nước uống nóng lạnh , sửa máy tắm nước nóng , sửa lò viba , sửa lò vi sóng , sửa chữa máy hút bụi , sửa máy lọc không khí , sửa máy rửa chén , sửa tivi ,,,

Xem chi tiết 

Sửa Máy Hút Bụi Dyson Tại Nhà  2337

 5/21/2021

Trung tâm bảo hành Điện Máy Minh chuyên sửa chữa máy hút bụi - Và Robot hút bụi uy tín có đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm về sửa máy hút bụi Dyson trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận, phục vụ 24/7 mọi ngày trong tuần

Xem chi tiết 

Hỗ trợ trực tuyến

Hãng

Quốc gia

0397575917
Zalo Điện Máy Minh