Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Cách Sửa Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi Eb Đơn Giản

Sửa Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi Eb

 4/20/2021 11:29:01 PM   147 lượt xem

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb như thế nào? Có nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp khi máy báo lỗi Eb không? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây của Điện Máy Minh để trả lời cho mọi câu hỏi phía trên nhé.

1. Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là như thế nào?

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb ở cả chu trình giặt và vắt. Khi ở chu trình giặt sau bấm khởi động, nước không cấp vào máy giặt, bên dưới máy giặt nghe tiếng kêu lạch cạch sau đó máy giặt Toshiba báo lỗi hoặc khi máy giặt chuyển sang chế độ vắt máy giặt không xả nước đồng thời báo Eb.

– Nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là do xả quay tròn, hỏng xả máy giặt, hỏng bo mạch bên trong của máy giặt.

– Lỗi Eb của máy giặt Toshiba chủ yếu gặp ở dòng máy Model SV E920l và thường mắc lỗi ở những hôm thời tiết bị  ẩm hoặc do máy giặt đặt ở những nơi ẩm thấp bạn nhé.

– Ngoài ra, bạn có thể tìm nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi Eb dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Toshiba để biết nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

2. Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb tại nhà

– Khi mã lỗi xuất hiện trên màn hình của máy giặt, mọi hoạt động của máy giặt sẽ bị tạm dừng, lúc này bạn bạn không nên để máy hoạt động trở lại ngay mà chưa khắc phục được hết mã lỗi này các bạn nhé.

2.1. Kiểm tra dây cấp nguồn cho mô tơ xả

– Việc đầu tiên là bạn hãy tháo lắp máy giặt ra kiểm tra đường dây cấp nguồn cho mô tơ xả có bị đứt không? Bởi vì máy giặt thường đặt ở vị trí cố định nên các dây có thể bị chuột cắn hoặc sử dụng lâu ngày nên bị oxi hoá.

– Nếu đường dây bị đứt bạn chỉ cần nối lại theo màu dây hoặc thay dây mới cho máy giặt để đảm bảo. Còn nếu tín hiệu dây cấp nguồn cấp cho mô tơ xả vẫn tốt thì ta tiếp tục kiểm tra đến mô tơ xả.

2.2. Kiểm tra van xả của máy giặt

– Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb có thể do bộ phận mô tơ kéo xả có vấn đề, có thể là do mô tơ xả bị hư hoặc thanh trượt ở van xả bị cong vênh.

-Bạn nên kiểm tra thanh trượt kéo ở van xả trước bởi mỏ cò lúc này không bám đúng vị trí làm thanh trượt ở van xả bị cong vênh

-Sau khi kiểm tra mà thanh trượt kéo vẫn tốt mà bạn đo thấy van xả không chạy nữa, lúc này bạn chỉ cần thay van xả chính hãng là máy có thể khởi động trở lại.

– Nếu máy hết báo lỗi thì van xả chắc chắn bị hỏng còn máy vẫn tiếp tục báo lỗi bạn cần kiểm tra sang bo mạch của máy.

2.3. Kiểm tra bo mạch điều khiển

  • Đầu tiên bạn hãy rút phích cắm nguồn và khởi động lại máy giặt Toshiba rồi làm theo hướng dẫn kiểm tra sơ bộ của Điện Máy Minh sau đây nhé:

  • Bạn tháo rời bộ phận bo điều khiển máy giặt Toshiba dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào bo mạch hoặc có thể phơi trực tiếp anh nắng.

  • Khi máy bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi Eb mà nguyên nhân còn do xuất hiện nhiều lỗi khác nhau vì vậy nên đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng.

  • Hoặc trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày Bo cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như IC vi sử lý không cấp lệnh cho máy giặt hoạt động máy sẽ báo lỗi. Bạn cần kiểm tra IC máy giặt.

Đối với trường hợp liên quan đến bo mạch tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp hoặc liên hệ tới Điện Máy Minh để máy giặt Toshiba được xử lý nhé.

Chắc chắn sau khi đọc tới đây, bạn có thể nắm được máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là bị sao cũng như biết cách kiểm tra sơ bộ khi máy gặp lỗi này rồi nhé. Chúc các bạn xử lý mã lỗi thành công!

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K