Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Sửa Lỗi U12 Máy Giặt Panasonic Bạn Cần Biết

Sửa Lỗi U12 Máy Giặt Panasonic

 4/9/2021 11:31:26 PM   190 lượt xem

Đôi khi trong quá trình sử dụng máy giặt, mỗi khi đến chế độ vắt thì máy sẽ hiển thị thông báo lỗi U12. Với máy giặt Panasonic thì U12 là một trong những lỗi mà không phải ai cũng có thể biết. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để xem cách sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic nhé!

1. Hiện tượng của lỗi máy giặt báo U12

Dòng máy giặt Panasonic là dòng máy giặt được đánh giá là một trong những dòng máy giặt được người sử dụng tin dùng. Được như vậy bởi vì nó có rất nhiều yếu tố cấu thành nên chất lượng và sự hoạt động khá ổn định. Nói chung, máy giặt Panasonic được đánh giá là chạy khá êm ái. Tuy nhiên, khi máy đã sử dụng lâu thì chắc hẳn sẽ gặp một số lỗi. Tuy nhiên nhiều người cũng không biết xử lý thế nào, đặc biệt là lỗi máy giặt Panasonic hiển thị trên màn hình là báo lỗi U12 .

Khi đến chế độ vắt, đôi khi máy giặt sẽ hiển thị thông báo lỗi U12. Trong lúc chúng ta kéo cần xả sau khoảng 3-5s thì máy có hiện tượng báo lỗi .

Với hiện tượng máy giặt hiển thị lỗi U12 thì đây là một trong những lỗi mà không phải ai cũng có thể biết được. Để sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic cần phải là người có chuyên sâu về dòng máy giặt, máy giặt công nghiệp mới có thể giải quyết được.

sửa lỗi u12 máy giặt panasonic

2. Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi có hiện tượng này, nghĩa là máy giặt Panasonic đang báo lỗi cho người dùng biết khi cửa, lắp máy vẫn chưa đóng. Sẽ có hai trường hợp thường gặp ở dưới đây.

Trường hợp 1: Bạn vẫn chưa đậy nắp máy giặt. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn quên đậy nắp. Để giải quyết rất dễ dàng và nhẹ nhàng thôi. Bạn chỉ cần đậy chặt nắp lại là máy sẽ hoạt động.

Trường hợp 2 : Bạn đã kiểm tra máy giặt và chắc chắn đã đậy nắp. Tuy nhiên máy vẫn hiện mã lỗi u12. Lúc này bạn cần kiểm tra xem công tắc cửa và đường dây điện từ công tắc cửa về bo mạch, kiểm tra đường mạch ở bo mạch có tốt không.

Nếu có lỗi xảy ra như ở trường hợp 2:

  • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng không thể đóng. 

  • Đường dây nối giữa công tắc và bo mạch bị đứt. 

  • Bo mạch của bạn bị hỏng.

Khi xảy ra những trường hợp này bạn không thể tự xử lý được. Do đó, hãy gọi ngay đến các trung tâm sửa chữa máy giặt Panasonic uy tín. Trong trường hợp này bạn không nên tự ý tháo lắp máy giặt nếu không có kiến thức về máy giặt. Nó có thể làm máy giặt nhà bạn gặp những vấn đề khác, dẫn đến tình trạng hỏng nặng hơn. Nó còn có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

Hãy gọi ngay đến Điện Máy Minh thông qua HOTLINE 0397575917. Chúng tôi chuyên sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, chắc hẳn máy giặt của bạn sẽ hoạt động lại bình thường với sự giúp đỡ của chúng tôi.

sửa lỗi u12 máy giặt panasonic

3. Khuyên bạn cách sử dụng máy giặt đúng cách tại nhà

  • Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ máy giặt của bạn. Lau dọn, đảm bảo vệ sinh máy giặt sau mỗi lần giặt.

  • Tránh để máy giặt ở khu vực ẩm ướt tránh. Việc này có thể dẫn đến máy giặt bị han rỉ các bộ phận bên trong máy giặt.

  • Không để máy giặt bị nghiêng về một phía. Khi giặt tránh dồn quần áo vào một phía của lồng giặt. Việc này sẽ gây tiếng kêu cho máy giặt, làm máy giặt nhanh hỏng hoặc gặp các lỗi không nên có.

  • Kiểm tra quần áo và phân loại quần áo trước khi tiến vào chế độ vắt. Như vậy sẽ đảm bảo quần áo không bị hỏng khi giặt và máy giặt không quá tải hay bị xoắn quần áo.

  • Nên dùng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt, sẽ bảo vệ tốt các bộ phận của máy giặt

  • Không nên giặt quá tải trọng đã được máy giặt quy định. Nếu bạn thường xuyên giặt quá tải thì sẽ làm cho máy giặt bị ”lão hóa” nhanh hơn.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K