Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Sửa Lỗi IE Máy Giặt LG

Sửa Lỗi IE Máy Giặt LG

 4/23/2021 11:17:49 AM   113 lượt xem

Máy giặt LG là hãng máy khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể không tránh khỏi những lỗi làm máy không hoạt động được. Bài viết sau đây của Điện máy Minh sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách sửa lỗi IE máy giặt LG, một trong những lỗi người dùng hay mắc phải.

1.  Biểu hiện lỗi IE trên máy giặt LG?

Theo hướng dẫn đi kèm của nhà sản xuất  máy giặt LG lỗi IE là lỗi “không cấp nước”

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của lỗi này là màn hình hiển thị của máy giặt LG sẽ hiển thị IE thay vì xuất hiện số thời gian giặt như bình thường.

Cụ thể như sau, sau khi mở nguồn và cài đặt chế độ giặt, nếu máy bình thường thì sau khi 1 đến 2 phút mâm giặt sẽ quay để cân chọn mực nước, tuy nhiên khi gặp lỗi này thì sau vài phút nước không cấp cho máy giặt và màn hình sẽ hiển thị lỗi.

Thời gian báo lỗi IE của máy giặt LG tùy thuộc dòng máy, với dòng cửa trên thì thời gian báo lỗi sẽ nhanh hơn so với dòng máy cửa trước.

Khi máy giặt báo lỗi này chứng tỏ rằng máy giặt LG của gia đình bạn đang gặp vấn đề về cấp nước vào máy giặt, chẳng hạn như không được cấp nước hoặc cấp không đủ gây cản trở hoạt động của máy.

Sau đây hãy cùng Điện máy Minh tìm ra nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi đúng đắn nhé!

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi IE máy giặt LG

  • Do không có nước cấp: Ở trường hợp này máy giặt báo lỗi IE do máy giặt không được cấp nước từ ống dẫn hay bồn chứa.

  • Do van cấp nước: Tình trạng này xảy ra khi van cấp nước có thể bị hỏng hoặc bị tắc nghẽn

    • Hư hỏng van cấp nước ở máy giặt LG là lỗi phổ biến, vì tuổi thọ van cấp nước có hạn, trong một khoảng thời gian nhất định thì vam sẽ bị hỏng buộc ta cần phải thay thế cái mới. 

    • Lỗi IE xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, tránh gây hại cho máy giặt.

  • Do nguồn cấp nước yếu: Nguồn nước cấp vào máy giặt áp lực yếu dẫn đến lượng nước  cấp cho máy giặt ít hơn so với thông thường hoặc bơm không. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến lỗi IE ở máy giặt LG, khi đó nguồn nước yếu làm cho thời gian cấp nước bị kéo dài nên máy giặt báo lỗi. 

  • Do hỏng board mạch: Khi board mạch hỏng dẫn đến van cấp nước của máy giặt  không nhận được tín hiệu mở cho nước bơm vào trong máy giặt, khi đó máy sẽ báo lỗi

  • Hỏng cả van cấp nước và board mạch: Trong một số trường hợp, lúc đầu do board mạch máy hư dẫn đến nguồn điện cấp cho van cấp nước không đúng mức 220V làm cháy van cấp nước. Dẫn đến tình trạng máy giặt không cấp nước, máy cũng sẽ báo lỗi IE.

sửa lỗi ie máy giặt lg

3. Cách sửa lỗi IE máy giặt LG

Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt LG xem vấn đề gì bất thường hay không. Xem xét thử bồn chứa nước và đường ống dẫn nước để chắc chắn rằng là  vẫn có bồn chứa vẫn có nước và ống dẫn vẫn truyền được nước tới máy.

Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Trường bị khóa thì chỉ cần mở ra thì nước sẽ được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để máy giặt có thể hoạt động trở lại, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Sau khi kiểm tra, sửa chữa xong thì khởi động lại máy giặt xem máy còn báo lỗi IE hay không? Nếu máy hoạt động bình thường trở lại thì lỗi IG đã được khắc phục thành công

sửa lỗi ie máy giặt lg

Trong trường hợp lưới lọc ở van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo bộ phận lọc ra, vệ sinh kĩ càng sạch sẽ rồi lắp lại vào van như bình thường. Chú ý đừng cho rằng bộ lọc bẩn làm tắc nghẽn mà vứt bỏ nó đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc riêng phù hợp, vứt bỏ hoặc thay thế bằng bộ lọc mới có thể không tương thích kéo đến nhiều tác hại về sau.

Trong trường hợp bạn cho rằng van cấp nước bị hỏng thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa để kiểm tra chính xác xem van có hỏng hay không và có thể sửa được nữa không để tiết kiệm chi phí.

Ở trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều thì đây là tình trạng hư hỏng đòi hỏi phải có chuyên môn cao mới sửa chữa được, Điện máy Minh khuyên bạn nên liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên bên chúng tôi có chuyên môn để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà thay vì tự mình sửa chữa vì điều đó có thể khiến tình trạng hư hỏng trên máy giặt LG trở nên nặng hơn.

Liên hệ bảo hành hỗ trợ khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE

Với chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng lỗi IE máy giặt LG như trên, chúc bạn sẽ khắc phục thành công nếu gặp tình trạng này. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K