Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Sự cố máy giặt Toshiba không xả nước

máy giặt Toshiba không xả nước

 4/16/2021 5:33:01 PM   130 lượt xem

Những người dùng máy giặt Toshiba khi đưa ra phản hồi về các sự cố thường hay gặp nhất, trong đó có lỗi không xả được nước. Sau đây, Điện máy Minh sẽ cùng chia sẻ cho mọi người các nguyên nhân mà máy giặt Toshiba không xả nước và một vài biện pháp khắc phục phù hợp.

1. Nguyên nhân không xả nước của máy giặt Toshiba

Khi đưa ra các phương pháp xử lí lỗi không mở được nước của máy giặt Toshiba, các chuyên gia sẽ phân tích theo các nguyên nhân gây ra lỗi này. Cụ thể như sau:

máy giặt toshiba không xả nước

1.1. Sau chu trình giặt nguồn điện bị ngắt đột ngột

Giả sử máy giặt của gia đình bạn vấn đang hoạt động ổn định và các chu trình giặt vẫn diễn ra bình thường, nhưng thỉnh thoảng lại bị mất điện đột ngột. Việc này làm cho máy giặt cũng gặp trục trặc và không thể tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Nguyên nhân gây mất nguồn điện có thể do nguồn điện nhà bạn không mạnh, và có quá nhiều thiết bị hoạt động dẫn đến điện quá tải và bị ngắt. Ngoài ra còn có thể do dây điện bị đứt hoặc là bị cúp điện đột ngột. 

Có một vài cách khắc phục sự cố này như sau:

  • Để hạn chế tình trạng quá tải nguồn điện, hãy tiết kiệm điện và tắt những thiết bị không cần thiết, và không nên sử dụng máy giặt vào những giờ cao điểm. 

  • Tiến hành xả hết lượng nước trong lồng giặt sau khi nguồn điện được cấp lại cho máy, và bắt đầu quy trình giặt từ đầu. 

1.2. Motor kéo đẩy - xả nước trong lồng giặt gặp lỗi.

Đây được xem là lí do phổ biến nhất khi máy giặt gặp sự cố không xả được nước. Khi motor gặp lỗi bị trượt không chuyển động thì giai đoạn kéo rút bộ van đóng chắn nước sẽ không thể thực hiện được. Và lượng nước trong lồng giặt bị mắc lại và không thể xả ra khi đã hoàn thành quá trình giặt

Đối với nguyên nhân này, nếu không có am hiểu chuyên môn về máy giặt, bạn sẽ không thể tự sửa chữa được, điều bạn cần làm đó là liên hệ ngay cho Điện máy Minh, hoặc các trung tâm sửa chữa máy giặt gần nhất để được các kỹ sư hỗ trợ kịp thời. 

1.3. Board điều khiển của máy giặt  gặp lỗi

Nếu như là quy trình giặt bình thường, máy giặt Toshiba sẽ thực hiện theo các bước sau: giặt, xả nước, vắt và sấy quần áo. Nếu như ở board mạch điều khiển không cấp tín hiệu cho các bộ phận tiếp theo thì sẽ không thể thực hiện bước xả của máy giặt Toshiba. Khi gặp lỗi ở board mạch điều khiển, máy giặt sẽ chỉ hoàn thành xong giai đoạn giặt và bỏ qua giai đoạn xả. 

Đối với trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên và các trung tâm bảo hành sửa chữa máy giặt để được giúp đỡ tận tình và nhanh chóng, tránh xảy ra những sai sót không đáng có khi tự sửa chữa.

1.4. Ống xả nước bị tắc nghẽn

máy giặt toshiba không xả nước

Ổng xả nước bị tắc nghẽn sẽ làm cho máy giặt không thể thoát nước ra, do vậy trước khi giặt bạn hãy kiểm tra và quan sát thật kỹ để tránh xảy ra trường hợp này. Nếu như gặp tình trạng ống bị tắc thì hãy làm cho ống thẳng ra hoặc có thể thay ống khác. 

1.5. Không đóng chặt nắp máy giặt

máy giặt toshiba không xả nước

Đã có nhiều tình huống máy giặt Toshiba không xả được nước là do nắp máy không được đóng chặt. Với trường họp này, nắp máy được thiết kế kết nối với công tắc ẩn trong máy để có thể đảm bảo máy giặt sẽ kín chặt khi thực hiện quy trình giặt xả. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy kiểm tra nặp máy trước khi khởi động để xe cửa có bị kẹt hay đóng chặt chưa nhé.

2. Liên hệ sửa chữa

Với những thông tin trên, chúng tôi mong thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn để giúp bạn khắc phục tình trạng máy giặt Sanyo không xả được nước. Hoặc bạn có thể liên hệ cho chúng tôi, mọi vấn đề của bạn sẽ được xử lý trong tích tắc.

ĐIỆN MÁY MINH

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

 

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K