Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Toshiba Không Cấp Nước

Máy Giặt Toshiba Không Cấp Nước

 4/6/2021 10:55:24 PM   190 lượt xem

Cũng như các loại máy giặt khác, sau một thời gian sử dụng thì máy giặt Toshiba cũng có thể gặp sự cố đó là không vào nước hoặc không cấp nước. Và theo các phản hồi thì đối với các loại máy giặt Toshiba đây là lỗi hay gặp phải nhất. Kì này Điện máy Minh sẽ giải đáp về nguyên nhân máy giặt Toshiba không cấp nước và đưa ra một số giải pháp khắc phục.

1. Các nguyên nhân thường gặp

1.1. Nguyên nhân 1: Công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Hầu hết các loại máy giặt Toshiba đều có công tắc cảm biến lực nước, công tắc này hoạt động dựa trên việc cấp nước đủ cho một chu trình giặt thì nó sẽ tự ngắt nguồn nước và không cho cấp nước vào nữa.

Vậy nên nếu như đột nhiên máy giặt không cấp nước thì có thể do công tắc cảm biến lực nước đang bị hỏng và không hoạt động. 

Cách khắc phục nguyên nhân này đó là bạn cần phải theo dõi tình trạng hoạt động của máy giặt Toshiba tại nhà, kiểm tra thường xuyên xem công tắc cảm biến lực nước có hoạt động bình thường không. Cách đơn giản nhất đó là thay thế công tắc nếu nó bị hỏng, trong trường hợp bạn không thể tự thay thế, hãy liên hệ Điện máy Minh hoặc các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

1.2. Nguyên nhân 2: Áp suất của nước không cao

Bạn có thể tính áp suất của nước từ nơi đặt máy giặt Toshiba đến nơi đặt bồn chứa nước, bên cạnh đó, nếu bồn chứa của gia đình bạn được đặt ở vị trí tầng cao mà máy giặt lại để ở tầng thấp hơn thì vẫn xảy ra tình trạng áp suất nước thấp như bình thường.

Hiện nay, đa số mọi người đều lựa chọn sân thượng để thiết kế thêm phòng giặt đồ và để máy giặt ở đó. Việc này sẽ dẫn đến máy giặt nằm gần bồn chứa nước và xảy ra tình trạng áp suất nước không cao, cuối cùng là lượng nước được cấp vào máy giặt rất yếu. 

Bạn có thể ngăn chặn tình trạng này bằng việc chọn vị trí phù hợp để đặt máy giặt, làm tăng khoảng cách của máy giặt và bồn chứa nước để tăng áp suất nước. Ngoài ra bạn cũng có thể gắn thêm thiết bị hỗ trợ như máy bơm trợ lực ở bồn chứa để áp suất nước mạnh hơn,

1.3. Nguyên nhân 3: Van cấp nước bị khóa

Có một tình trạng hay xảy ra mà rất nhiều gia đình gặp phải, đó là máy giặt Toshiba thật ra không bị hư hỏng gì cả, nhưng van cấp nước lại không mở nên không thể cấp nước cho máy giặt. 

Vậy nên bạn cần phải quan sát cẩn thận và kiểm tra van cấp nước xem có mở không nhé, nếu van cấp nước đang bị khóa, đầu tiên hãy mở khóa ra và khởi động máy giặt, xem máy giặt có vận hành bình thường không. 

1.4. Nguyên nhân 4: Bồn chứa không đủ nước

Như đã nói ở trên, muốn được cấp nước thì cần phải có bồn chứa, tuy nhiên nếu xảy ra sự cố bị cắt nước hoặc bồn chứa không đủ nước thì cũng có thể khiến cho máy giặt Toshiba không được cấp nước để hoạt động. 

Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần lưu ý để đảm bảo lượng nước được bơm vào bồn chứa luôn có khả năng cấp nước cho máy giặt hoàn thành các chu trình giặt. 

Bên cạnh đó, nếu như đang trong chu trình giặt mà bị ngưng cấp nước bì bồn chưa hết nước thì máy giặt Toshiba cũng sẽ tạm dừng hoạt động và báo lỗi.

1.5. Nguyên nhân 5: Board mạch của máy giặt không hoạt động.

Board mạch là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy giặt Toshiba, đây là nơi điều khiển các hoạt động của máy giặt và nếu như xuất hiện lỗi của board mạch thì khá phức tạp, nó có thể khiến cho máy giặt ngừng hoạt động hoặc xảy ra trục trặc và không thể cấp nước. Ngoài ra bạn cần phải có am hiểu chuyên môn mới có thể tìm cách khắc phục kịp thời. 

Theo quy trình hoạt động bình thường, đến giai đoạn cấp nước, board mạch sẽ đưa ra tín hiệu, sau đó van cấp nước sẽ được mở ra để cho nước vào máy. Nếu như bị lỗi nó sẽ không tiếp tục phát tín hiệu để cấp nước được nữa.

Cách hiệu quả nhất để khắc phục đó là bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên hoặc Điện máy Minh cũng như các trung tâm bảo hành sửa chữa máy giặt Toshiba để kiểm tra và sửa chữa.

2. Liên hệ sửa chữa

Với những thông tin trên, chúng tôi mong thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn để giúp bạn khắc phục tình trạng máy giặt không vào điện thành công. Hoặc bạn có thể liên hệ cho chúng tôi, mọi vấn đề của bạn sẽ được xử lý trong tích tắc.

ĐIỆN MÁY MINH

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

 

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K