Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » 6 Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Sanyo Không Vắt Được Và Cách Xử Lý

Máy Giặt Sanyo Không Vắt Được

 4/5/2021 9:15:53 PM   192 lượt xem

Đang Sử Dụng Thì Máy Giặt Sanyo Không Vắt Được Và Ngừng Hoạt Động? Hãy Xem Ngay Bài Viết Này Để Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Ngay Cho Máy Giặt Nhà Bạn.

1. Đường ống dẫn nước vào hoặc thải nước ra bị tắc nghẽn

Thông thường chu trình giặt của máy là máy sẽ giặt qua quần áo một lần ở nước giặt đầu tiên. Sau đó máy tiếp tục bơm nước vào để giặt tiếp lần thứ hai. Nếu nước đầu vào bị trục trặc, nước không được bơm vào, máy giặt sẽ tự động ngưng chương trình giặt và cũng không vắt khô quần áo.

Đôi khi đường ống thoát nước thải ra của máy giặt bị tắc nghẽn. Lúc này máy cũng sẽ không thực hiện công đoạn vắt. Vì sau mỗi chu trình giặt máy đều có thời gian để xả hết nước, sau đó mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Nhiều lúc đường thoát nước ra ngoài có vấn đề khiến nước chảy chậm hoặc không chảy được. Điều này sẽ làm trì hoãn thời gian chờ, hoặc máy không thoát hết nước chu trình giặt sẽ tự ngắt và không vắt quần áo khô được.

Để khắc phục lỗi máy giặt Sanyo không vắt được do tắc nghẽn đường nước đầu vào hoặc thải ra thì bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng đường ống nước xem có bị hỏng hay không. Nếu đường ống hỏng, hãy thay ngay đường ống mới hoặc làm vệ sinh đường ống bị tắc nghẽn do đóng cặn.

2. Cửa máy giặt không được đóng kín - Nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo không vắt được

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố máy giặt không vắt thường gặp nhất. Đó là do cửa máy giặt còn bị mở, hoặc đóng không kín.

Hầu hết các sản phẩm máy giặt hiện nay, máy giặt chỉ vắt khi cửa máy được đóng kín. Điều này được làm ra với mục đích bảo vệ sự an toàn cho trẻ nhỏ. Trong trường hợp bạn quên đóng cửa, hay nắp máy giặt không đóng khít được. Máy giặt sanyo nhà bạn sẽ không thể vắt được.

Do đó, hãy lưu ý luôn đóng cửa máy giặt chắc chắn và cẩn thận trước khi khởi động máy. Nếu cửa không đóng khít do hư hại bộ phận nào trên cửa, bạn cần thay thế thiết bị mới.

3. Động cơ máy giặt bị hỏng

Đối với những chiếc máy giặt thông thường, sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn. Sau đó, nó có thể tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn nữa là bị đứt, khiến cho máy không thể quay và vắt. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt loại này, bạn có thể tự thay dây curoa cho máy hoặc gọi điện thợ sửa máy giặt.

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có khả năng do chúng bị hư hỏng động cơ. Lúc này, bạn nên nhờ trung tâm bảo hành, sửa chữa đến để kiểm tra bên trong. Việc này vừa tốt nhất cho động cơ, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình.

4.  Quần áo đặt không cân đối

Quần áo nếu không được đặt cân đối hoặc quá tải thì có thể dẫn đến việc máy giặt không vắt được. Mỗi máy giặt đều có khối lượng tải trọng riêng. Tuy nhiên trong quá trình giặt giũ nếu không để ý và cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép hoặc đặt không cân đối, bị lệch sang một bên thì lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt.

Để khắc phục, người dùng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và đặt cân đối để tránh áo quần bị quấn gây nghẽn máy giặt.

5. Vị trí lắp đặt không vững chắc

Một lý do khác khiến máy giặt không vắt có thể do vị trí không đặt máy không bằng phẳng. Nếu máy giặt bị nghiêng thì không những làm cho máy không vắt được mà còn có thể phát ra tiếng kêu to khi trong quá trình máy hoạt động.

Lúc này bạn cần kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác. Ngoài ra máy giặt bị nghiêng còn có thể là do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ đó để tạo sự cân bằng cho máy.

6. Chương trình máy giặt bị lỗi

Đây là một lỗi rất ít khi xảy ra. Lỗi có thể là từ nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển của máy giặt. Bảng điều khiển bị từ tính ảnh hưởng xấu khiến cho chương trình bị lỗi.

Khi máy bị vấn đề như vậy, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K