Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » 7 Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vào Nước Thường Gặp

Máy Giặt Không Vào Nước

 4/1/2021 8:24:03 PM   144 lượt xem

Đột nhiên máy giặt không vào nước, dẫn đến không hoạt động được nữa? Xem ngay bài viết và tìm hiểu 7 nguyên nhân khiến máy giặt không vào nước.

1. Nguồn nước yếu

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến máy giặt không vào nước là do nguồn nước, thường là bồn chứa nước của bạn không đủ lượng nước để cung cấp cho một chu kỳ của máy giặt, máy sẽ bị báo lỗi. Một số trường hợp máy giặt có tính năng giặt một số vật dụng không sử dụng nước thì bạn vẫn có thể dùng được. Tuy nhiên bạn vẫn nên khắc phục lỗi để tối ưu quá trình sử dụng.

Trong trường hợp này, bạn cần cung cấp nước cho bồn chứa và kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị thủng, gãy hay đứt đoạn ở đâu không. Đôi khi đây cũng là một nguyên nhân nữa dẫn nước từ nguồn không đến được máy giặt.

2. Van cấp nước đang khóa hoặc bị kẹt

Đôi khi máy giặt của bạn không hư hỏng gì cả nhưng vẫn không vào nước. Lí do đơn giản là do van cấp nước bị khóa mà thôi. Nếu sau vài phút khởi động máy mà nước không vào thì hãy kiểm tra xem van cấp nước có đang bị khóa không, nếu có thì chỉ cần mở nó ra và khởi động lại máy giặt là xong.

Trong trường hợp van cấp nước bị kẹt sẽ không mở ra được, nguyên nhân khiến cho van cấp nước bị kẹt thường là do cặn bẩn trong nguồn nước.

3. Áp suất nước thấp

Áp suất nước được tính từ vị trí máy giặt cho đến vị trí bồn chứa nước. Ví dụ bồn chứa ở sân thượng tầng 3 còn máy giặt lại để ở tầng 2 thì áp suất nước này là bình thường. Tuy nhiên, có nhiều hộ gia đình thường đặt máy giặt trên sân thượng gần với bồn chứa nước. Do đó tình trạng áp suất nước thấp thường xuyên diễn ra, nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bơm trợ lực cho bồn chứa để làm cho áp suất nước mạnh hơn, dễ dàng cung cấp nước vào máy giặt hơn.

4. Giặt quá nhiều quần áo

Mỗi chiếc máy giặt đều đã được nhà sản xuất quy định khối lượng quần áo trong mỗi lần giặt nhất định. Nếu bạn bỏ vào giặt quá nhiều quần áo, khiến cho máy giặt quá tải sẽ dẫn đến trường hợp không còn không gian để nước cấp vào.

Chỉ nên sử dụng máy giặt có chức năng chịu tải cao để giặt chăn, mềm…

5. Công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Công tắc cảm biến lực nước là công tắc nằm phía bên trong máy giặt. Nó có nhiệm vụ tự ngắt nguồn nước khi nước được cung cấp đủ cho lồng giặt. Nếu máy không hoạt động thì rất có thể là do công tắc cảm biến này bị hỏng.

Cách khắc phục là chỉ cần kiểm tra lại xem cảm biến này còn hoạt động không, nếu bị hư hãy thay cái khác ngay để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt.

6. Lưới lọc van cấp bị bẩn

Lưới lọc van cấp nước bị bẩn cũng là một nguyên nhân thường thấy khiến cho máy giặt không vào nước. Bộ phận này nằm trong van cấp nước, ngay giữa ống cấp nước và máy giặt. Nếu nó bị bẩn hoặc bị kẹt vật thể, xác côn trùng thì sẽ làm van không thể lưu thông và nước không được cung cấp.

Để khắc phục tình trạng này, khi lưới lọc van bẩn, hãy thường xuyên vệ sinh và lau sạch chúng để giúp nguồn nước được lưu thông tốt hơn.

7. Board mạch máy giặt bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp và khó giải quyết nhất. Bởi board mạch cũng chính là bộ phận đầu não của máy giặt. Nó điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu bộ phận này hư hại thì sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động khác của máy giặt

Trong trường hợp này, bạn không nên tự sửa chữa mà cần gọi thợ sữa chữa đến để kiểm tra ngay. Thợ sẽ kiểm tra xem hư hỏng phần nào, sau đó tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Trong trường hợp cần gọi thợ sửa máy giặt, hãy liên hệ ngau với Điện Máy Minh. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa máy giặt lành nghề, nhiều kinh nghiệm và thân thiện với khách hàng.

Phòng dịch vụ khách hàng Điện Máy Minh.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: Cao ốc A, Ngô Gia Tự, Phường 3, Quận 10, TP HCM Chi nhánh:

Điện thoại: 0397575917

Hotline: 02862751423

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K