Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Máy giặt không vào điện: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt không vào điện

 4/1/2021 8:27:15 PM   129 lượt xem

Máy giặt không vào điện, một trong những nguyên nhân xảy ra thường xuyên khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc sử dụng. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tham khảo nguyên nhân và cách giải quyết nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết máy giặt của bạn không hoạt động

  • Khi dây nguồn của máy giặt đã được cắm, máy giặt đã chuyển sang chế độ giặt nhưng lại  không có tín hiệu gì và các đèn của chương trình cũng không phát sáng.

  • Máy đã cắm dây nguồn và chuyển sang chế độ giặt, đèn chương trình giặt cũng đã báo sáng nhưng ấn nút Start thì máy giặt không hoạt động.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục 

Một số thói quen hằng ngày của bạn vô tình đã làm ảnh hưởng đến hiệu suất và trạng thái hoạt động của máy giặt. Hãy cùng tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục đối với việc máy giặt nhà bạn đột nhiên ngừng hoạt động nhé!

2.1. Máy giặt không vào điện

Việc đầu bạn nên làm đó là kiểm tra dây nguồn của máy giặt. Bạn hãy xem xét kỹ xem dây có bị đứt hở do chuột cắn hay bị lỏng không.

Ổ cắm điện cũng cần được kiểm tra,hãy ấn lại nút Khởi động (Start/Pause) trên máy giặt thử vài lần.

2.2. Bộ đếm thời gian của máy giặt liệu có phải là nguyên nhân dẫn đến máy giặt không vào điện? 

  • Bộ phận đếm thời gian là bộ phận hẹn giờ của máy giặt cửa trên. Để khởi động bạn chỉ cần kéo núm hẹn giờ ra là được. Nếu sau khi khởi động núm hẹn giờ mà máy giặt vẫn không hoạt động, bạn nên kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng cho máy giặt của bạn.

  • Sau đó, tháo dây nguồn ra khỏi máy giặt và tìm các số liên lạc hẹn giờ trên máy giặt. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra công tắc này với đồng vạn nặng khi đã nhất nút. Trường hợp hư hỏng bạn cần thay mới công tắc khởi động và hẹn giờ. Máy giặt electrolux không vào điện là điển hình của trường hợp này.

2.3. Núm hẹn giờ

Khi bạn sử dụng lâu ngày, núm hẹn giờ có thể bị bào mòn theo thời gian đôi khi không còn gắn đúng với trục hẹn giờ. Vậy nên bạn tiến hành tắt nguồn máy giặt và kiểm tra ở mặt sau của bộ hẹn giờ.

Nếu phát hiện núm bị mòn bạn cần thay núm bằng một cái mới. Vậy là bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt không vào điện vì núm hẹn giờ.

2.4. Động cơ của máy giặt không hoạt động?

  • Hai loại máy giặt cửa ngang và cửa trên đều sử dụng động cơ truyền động đảo chiều. Theo đó, động cơ sẽ quay theo một hướng để khuấy động làm cho lồng máy giặt quay đều để làm sạch áo quần.

  • Trường hợp động cơ truyền động trực tiếp không hoạt động được thì chúng đang có vấn đề truyền tải hoặc máy bơm. Vậy bạn cần thay thế động cơ mới giúp máy giặt được hoạt động bình thường trở lại.

 

2.5. Bo mạch chính

  • Bo mạch chính là bảng điều khiển kiểm soát mọi thành phần bên trong máy giặt. Nếu bảng mạch mà không điều khiển đúng động cơ, van nạp, khoá cửa hoặc động cơ xả thì máy giặt không thể hoạt động như bình thường được.

  • Để khắc phục bảng mạch chính này, bạn cần kiểm tra bằng mắt thường trước tiên. Sau đó bạn cũng cần kiểm tra ở các khu vực bị cháy hoặc thành phần trên bảng điều khiển. Nếu chúng bị hư hỏng, tháo bỏ và thay thế bằng thiết bị mới.

  • Khi động cơ rửa không hoạt động rất có thể chúng đã bị lỗi. Nếu động cơ âm thanh gây tiếng ồn trong lúc chạy thì chứng tỏ chúng đang gặp vấn đề.

Với những thông tin trên, chúng tôi mong thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn để giúp bạn khắc phục tình trạng máy giặt  không vào điện thành công. Hoặc bạn có thể liên hệ cho chúng tôi, mọi vấn đề của bạn sẽ được xử lý trong tích tắc qua:

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K