Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Sự Cố Máy Giặt Không Ngắt Được Nước Và Cách Khắc Phục

Máy Giặt Không Ngắt Được Nước

 4/23/2021 2:20:00 PM   108 lượt xem

Với máy giặt trên 3 năm sử dụng, đôi lúc máy sẽ xảy ra lỗi khi đang hoạt động. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây của Điện Máy Minh để tìm hiểu về lỗi máy giặt không ngắt được nước.

1. Nguyên nhân khiến máy giặt không ngắt được nước và cách khắc phục

Hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục không ngừng có nhiều nguyên nhân. Các nguyên nhân đó là do van cao su của van áp lực bị hỏng, đường ống phao áp lực bị hở, van cấp nước bị hỏng, phao áp lực nước bất thường hoặc bo mạch có vấn đề. Lỗi này sẽ xảy ra ở đầu chương trình giặt, sau giặt được vài phút rồi cấp nước tiếp hoặc kết thúc xong chương trình giặt.

máy giặt không ngắt được nước

Thông thường, đây là sự cố thường gặp ở máy giặt đã qua sử dụng được từ 3 năm trở đi. Tùy vào các dòng máy giặt khác nhau mà khi xuất hiện tình trạng như trên sẽ báo lỗi khác nhau cụ thể: máy giặt Sharp báo lỗi E1, máy giặt LG báo lỗi FE, ….

1.1. Van cao su của van áp lực bị hỏng

Sau một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van áp lực thường sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khít. Từ đó, hiện tượng liên tục cấp nước sẽ xảy ra. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế miếng van cao su mới thay cho cái cũ.

1.2. Đường ống cấp nước vào máy giặt bị hở

Đường ống cấp nước vào máy giặt bị hở cũng dẫn đến tình trạng nước cấp không ngừng của máy giặt. Nguyên nhân có thể do chuột cắn hoặc trong quá trình sử dụng va đập mạnh khiến dây bị lỏng. Để khắc phục, bạn chỉ cần nối lại đường ống bị hỏng hoặc thay thế đường ống mới nếu hư hỏng nặng

1.3. Van cấp của máy giặt không hoạt động

Hiện tượng nước cấp liên tục vào máy giặt có thể là do van xả nước vào bị mất chức năng khóa. Nguyen nhân khiến van không khóa được là do nguồn nước vào không qua bộ lọc, cặn bã hoặc vật thể lạ nào đó theo ống nước vào bị kẹt tại van.

máy giặt không ngắt được nước

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay mới van cấp nước phù hợp với máy giặt của bạn là máy sẽ hết lỗi nước cấp vào không ngắt ngay.

1.4. Phao áp lực nước có vấn đề

Trường hợp này xảy ra khi máy giặt cấp nước vào liên tục không ngắt, không giặt ở chế độ giặt khiến nước trào ra ngoài nhưng khi chuyển sang chế độ vắt nước lại không cấp nước nhưng vẫn vắt bình thường.

máy giặt không ngắt được nước

Nếu máy giặt nhà bạn có biểu hiện giống như bên trên thì bạn chỉ cần kiểm tra đường ống ti ô cắm vào phao áp lực có bị thủng hay có vấn đề gì không? Nếu có vấn đề, bạn hãy thay cái mới.

Nếu ống không thủng thì bạn chỉ cần thay thế van áp lực mới chính hãng thì máy hoạt động bình thường trở lại.

1.5. Bo mạch máy giặt bị hỏng

Nếu bạn đã cắm nguồn máy giặt, nhấn phím mở máy lên, chưa nhấn Star thì nước đã tự cấp vào liên tục và nhổ nguồn điện ra nước lại ngừng thì đây là hiện tượng máy giặt bị lỗi bo mạch.

Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ tới các trung tâm bảo hành uy tín hoặc gọi thợ sửa chữa lại bo mạch máy giặt nhé.

2. Điện Máy Minh cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt không ngắt được nước

máy giặt không ngắt được nước

Lỗi máy giặt không ngắt được nước có thể được sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên đó là những lỗi nhỏ, bạn có thể tự mình tìm hiểu thông tin, kiểm tra, mua linh kiện về để thay thế nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao thì tốt nhất là bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật hoặc bên dịch vụ sửa chữa điện lạnh để được hỗ trợ, tránh các trường hợp tự mình sửa từ hỏng ít thành hỏng nặng hơn. Ngoài ra, việc sửa chữa nếu không có kinh nghiệm sẽ rất nguy hiểm nếu gặp các sự cố ngoài ý muốn.

Để có thông tin đầy đủ và nhận được sự hỗ trợ tận tình, hãy sử dụng dịch vụ của Điện Máy Minh. Liên hệ ngay với tổng đài 24/7 của chúng tôi: 0397575917 để được nhân viên tư vấn cho bạn.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K