Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Máy Giặt Electrolux Không Vào Điện

Máy Giặt Electrolux Không Vào Điện

 4/19/2021 1:25:47 AM   115 lượt xem

Chúng tôi thường xuyên nhận được phản hồi về hiện tượng máy giặt electrolux không vào điện. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ gửi đến cho các bạn những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt electrolux không vào điện cũng như cách khắc phục của nó.

1. Hiện tượng máy giặt electrolux không vào điện là gì?

Hiện tượng máy giặt electrolux không vào điện có các biểu hiện như dù đã cắm điện vào máy giặt nhưng đèn không nháy cũng như màn hình led không sáng; hoặc máy giặt đang hoạt động lại mất nguồn nửa chừng, không thể khởi động lại được khiến cho các bạn trở nên hoang mang, lo lắng khi sử dụng.

2. Nguyên nhân của tình trạng máy giặt electrolux không vào điện

Điện máy Minh đã tiến hành tổng hợp những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux không vào điện như sau:

2.1. Do dây nguồn hỏng, điện áp tại gia đình bạn không ổn định

 • Nguồn điện chập chờn, dòng điện áp không phù hợp, không đúng tiêu chuẩn với máy, đến máy không vào điện, không lên nguồn.

 • Jack cắm bị lỏng, đường dây nguồn hay phích cắm bị hỏng.

2.2. Do thời tiết

Nhiệt độ không khí quá cao hay ẩm thấp cũng ảnh hưởng đến các linh kiện bên trên bo mạch điều khiển xảy ra vấn đề và gây nên tình trạng mất nguồn.

2.3. Do bảo quản máy không tốt

Vị trí đặt máy không đúng cũng dẫn đến tình trạng hỏng hóc hoặc máy giặt xảy ra lỗi như đặt máy tại các nơi ẩm thấp như nhà tắm, gầm cầu thang hoặc nơi chịu ảnh hưởng mưa, nắng như ngoài ban công.

2.4. Do hỏng bo mạch, IC nguồn, nổ trở

 • Dòng điện áp vào máy tăng đột biến làm cho máy bị cháy IC, điện trở hay linh kiện bên trong khiến máy không lên nguồn.

 • Nếu máy đã được sử dụng trong thời gian dài thì có thể do máy đã xuống cấp, các mạch xung hay IC nguồn gặp không còn tốt dẫn đến máy không lên nguồn.

máy giặt electrolux không vào điện

2.5. Do côn trùng

 • Do máy giặt thường có các khe hở nhỏ, côn trùng có thể vào được, làm tổ bên trong board mạch, hệ thống máy, làm máy giặt hư hại và không hoạt động được.

 • Máy không lên nguồn cũng có thể do dây nối bị đứt do chuột cắn.

máy giặt electrolux không vào điện

2.6. Do cửa máy giặt đóng chưa kín

Những dòng máy giặt Electrolux cửa ngang thì thường được tích hợp chức năng không vận hành khi cánh cửa bị hở, hay không đóng đúng cách để hạn chế các rủi ro. 

Nên khi đóng cửa các loại máy giặt này, mà nghe được tiếng “click” thì lúc này cửa mới được đóng chính xác. Hoặc trong một số trường hợp, đôi khi công tắc cửa của bị hư làm cho cửa đóng không khít, máy không hoạt động làm bạn nhầm tưởng rừng máy giặt không vào điện.

3. Cách sửa máy giặt Electrolux mất nguồn

máy giặt electrolux không vào điện

 • Tùy vào mỗi loại nguyên nhân mà sẽ có các cách sửa chữa máy giặt electrolux không vào điện khác nhau:

 • Kiểm tra ổ điện, jack cắm xem chúng vẫn hoạt động bình thường để cấp điện cho máy hay không. Nếu bị hỏng hóc, hư hại, bạn hãy thay ổ điện, jack cắm mới.

 • Kiểm tra dây điện nguồn ở sau xem có bị chuột cắn đứt hay không. Nếu có, hãy nối lại bằng băng dính chuyên dụng rồi khởi động thử lại máy xem vào điện chưa. 

 • Các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nguồn điện tại nhà xem điện đã được cấp cho ổ cắm máy giặt chưa bằng hoặc đồng hồ vạn năng hoặc bút thử điện. Nếu chưa, hãy liên hệ với thợ điện để được hỗ trợ, sửa chữa đường dây điện tại nhà.

 • Trường hợp cánh cửa đóng chưa kín thì bạn hãy mở cánh cửa ra và cẩn thận đóng lại. Sau đó, khởi động lại máy giặt, nếu máy hoặc động lại bình thường thì ok rồi nhé!

 • Đặc biệt với các trường hợp lỗi nặng, đòi hỏi kỹ thuật cao liên quan đến hệ thống, board mạch hay IC mà bạn không thể tự sửa chữa ở nhà được. Hãy liên hệ đến Điện máy Minh để sửa chữa máy giặt tại nhà cho quý khách. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bảo đảm khắc phục mọi sự cố liên quan đến những hãng máy giặt trên thị trường hiện nay. Hãy gọi ngay đến HOTLINE của Điện máy Minh để nhận được sự hỗ trợ kịp thời: 0862016871.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K