Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa Và Cách Khắc Phục

Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa

 3/29/2021 9:52:39 PM   216 lượt xem

Vào Một Ngày Đẹp Trời Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa, Vậy Bạn Đã Biết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Chưa? Hãy Đọc Bài Viết Dưới Đây Để Biết Cách Xử Lý Nhé!

Vào một ngày đẹp trời máy giặt Electrolux của bạn không mở được cửa, vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé!

1. Bạn đã biết cách hoạt động của cửa máy giặt Electrolux chưa?

- Công tắc cửa máy giặt Electrolux có cấu tạo khá đơn giản nhưng lại mang nhiệm vụ rất quan trọng và không thể thiếu bởi cửa máy giặt giúp máy giặt của bạn có thể vận hành bình thường và an toàn.

- Khi bạn bắt đầu để chế độ cho máy giặt hoạt động thì nghĩa là công tắc điện của bạn đã nhận được lệnh và bắt đầu vận hành. Cửa máy giặt của bạn lúc này sẽ bị vô hiệu hóa đồng nghĩa với việc bạn sẽ không mở được cửa nữa.

- Thông thường nếu loại máy giặt mà nhà bạn dùng là loại sử dụng công tắc cửa 3 chân, thì khi máy giặt kết thúc chương trình mà bạn đã chọn thì máy cần 2-3 phút để phần thạch anh bên trong cửa máy giặt nhả chốt cửa mới trượt qua để nhả và mở cửa máy giặt

- Tuy nhiên nếu máy giặt Electrolux của bạn sau khi giặt xong mà không mở được cửa sau khi quá thời gian trên, rất có thể máy giặt của bạn đã bị hư hỏng.

2. Cách xử lý khi máy giặt Electrolux của bạn bị kẹt cửa

Để khắc phục sự cố kịp thời, sau khi biết cách hoạt động cũng như nguyên nhân gây nên kẹt cửa của máy giặt Electrolux của bạn rồi thì hãy đọc phần dưới đây để biết cách khắc phục bạn nhé!

– Đối với các máy giặt loại cũ, loại máy chưa có chế độ mở nóng, đầu tiên bật nắp trên sau đó lựa chọn nhấn chốt của công tắc để thanh trượt trên công tắc có thể trượt qua và lấy tay mở. Trường hợp không thể mở chốt hãy dùng lực cậy đầu mỏ cò bên trong máy giặt cho tới khi cánh cửa bật được ra.

- Đối với các dòng máy giặt đời mới, trước tiên bạn hãy chờ máy giặt mở cửa: Có thể vì thời gian dài sử dụng quá dài, máy giặt nhà bạn có biểu hiện độ trễ trong các lệnh điều khiển. Vì vậy bạn hãy cố gắng nhẫn nại chờ khoảng từ 1 đến 5 phút xem máy có mở cửa được không.

- Nếu máy giặt của bạn vẫn không mở cửa, đối với dòng máy giặt cửa trước bạn nên gọi đến các chi nhánh bên bảo hành hoặc kỹ thuật để được hỗ trợ vì họ có chuyên môn và đảm bảo rằng bạn không quá mạnh tay làm gãy lẫy cửa của máy giặt khiến chi phí sửa chữa gia tăng. 

3. Bạn có thể tham khảo thêm một số thao tác sau để có thể xử lý tình huống máy giặt Electrolux không mở được cửa

+ Sau khoảng thời gian chờ đợi từ 1-5p , nếu máy giặt đã giặt xong chương trình mà vẫn không mở được cửa. Bạn hãy thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 là trạng thái chờ mặc định, sau đó bạn chờ 2 – 3 giây. Tiếp theo bạn chuyển đến chế độ vắt và tiếp tục chờ thêm khoảng 2 – 5 phút xem máy giặt có mở cửa không bạn nhé.

+ Bạn hãy nhìn xuống hố bơm ngay chân phía trước máy giặt, mở nắp máy giặt bạn sẽ thấy một dây nhựa màu đỏ có khe lỗ ở đầu dây, bạn dùng tovit 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương đứng. Đồng thời dùng tay còn lại mở cửa ra là được. Lưu ý: nước trong lồng còn nhiều  thì bạn phải cho máy giặt xả đi trước khi thực hiện hành động trên và đừng quên rút điện nguồn trước khi thao tác.

+ Trong đó có một số dòng máy đời mới nhưng lại không có chức năng mở nóng, khi bạn muốn mở mà cửa lại bị kẹt,  bạn hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt ra ngoài, nhấn tạm dừng và nhấn lại liên tục để bẫy công tắc tại thời điểm nhả chốt sau đó hãy mở thật nhanh cánh cửa trong cùng thời điểm ấy. Bởi vì chu kỳ đóng và nhả liên tục khi máy giặt đang bị lỗi vậy nên bạn phải thao tác thật nhanh giữa lúc công tắc kêu tạch, tạch tạch. Kiên trì có thể mất lúc lâu mới mở được. Lưu ý: bạn không nên dùng lực tay quá mạnh vì việc này có thể dẫn đến gãy chốt trên tay cầm máy giặt. 

Với tiêu chí mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý khách, Điện Máy Minh chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng trong tất cả các khâu dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K