Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Khắc Phục Máy Giặt Electrolux Bị Rung Mạnh Cực Đơn Giản

Máy Giặt Electrolux Bị Rung Mạnh

 4/23/2021 2:18:25 PM   180 lượt xem

Có không ít khách hàng gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux bị rung mạnh khi vắt. Và đây được đánh giá là tình trạng thường gặp phổ biến ở các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang đã có khoảng 3 năm tuổi thọ. Tìm hiểu thêm ở bài viết này.

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung mạnh bất thường

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rung nhưng dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải:

máy giặt electrolux bị rung mạnh

  • Lượng quần áo bỏ vào mỗi lần giặt không đảm bảo: Mỗi loại máy giặt đều có quy định về số kg quần áo trong mỗi lần giặt. Tuy nhiên nếu người dùng không chú ý, cho vào máy giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo so với số kg quy định sẽ làm cho máy giặt bị mất cân bằng trong quá trình giặt, khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh.

  • Bố trí quần áo không đồng đều, bị dồn về một góc: Người dùng thường có thói quen bỏ quần áo vào máy giặt nhưng không quan tâm đến việc sắp xếp quần áo trong máy giặt sao cho hợp lý. Do đó quần áo đôi khi bị dồn về một góc, làm mất cân bằng lồng giặt, khiến thùng giặt va vào vỏ máy giặt tạo ra hiện tượng rung lắc.

  • Chưa lấy hết đồ trong quần áo: Đôi lúc bạn hay bỏ quên chìa khóa, ốc vít hoặc các vật như mảnh kim loại trong túi quần túi áo. Khi đó, quần áo được cho vào máy giặt, thì các vật lạ này sẽ cạ vào lồng giặt làm lồng giặt bị rung.

máy giặt electrolux bị rung mạnh

  • Máy giặt được đặt ở vị trí không cân bằng làm cho thùng giặt bị nghiêng, va vào vỏ máy giặt.

  • Máy giặt không được cấp nước đầy đủ khi giặt, khiến cho quần áo bị dồn cục về một phía làm lồng giặt mất cân bằng.

Ngoài các nguyên nhân từ các tác động của người sử dụng, máy giặt Electrolux còn bị rung bởi một số nguyên nhân về mặt kỹ thuật như bộ phận giảm xóc gặp trục trặc, dây curoa bị lỏng, mô tơ điều khiển trục quay có vấn đề, trục lồng giặt bị cong, vênh…

2. Cách khắc phục tình trạng rung lắc ở máy giặt Electrolux hiệu quả

2.1. Kiểm tra và sắp xếp lượng quần áo vừa đủ 

Trước khi bỏ vào máy, hãy kiểm tra lượng quần áo. Nếu quần áo quá nhiều thì bạn nên lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng không nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà còn có hại cho máy.

2.2. Sắp xếp lượng quần áo vừa đủ cho vào máy

Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn cần phải lưu ý sắp xếp cho đều quần áo, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì nếu không chú ý như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng về một phía trong quá trình giặt.

2.3. Kê máy giặt trên một bề mặt bằng phẳng

Trước khi quyết định đặt máy giặt ở vị trí nào đó, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc bằng cách đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,… để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động.

máy giặt electrolux bị rung mạnh

2.4. Gọi cho Điện Máy Minh thay bi máy giặt Electrolux khi máy vắt kêu to

Nếu máy giặt Electrolux vắt kêu to kèm tình trạng rung lắc thì khả năng cao là ổ bi bạc và phớt của máy đã bị hỏng. Lúc này, bạn đừng nên tự ý sửa chữa. Đây là lỗi phức tạp, nơi hư hỏng nằm ở bên trong máy giặt. Hãy gọi ngay cho Điện Máy Minh qua số HOTLINE 0397575917 để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt tại nhà ngay lập tức nhé.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K