Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Máy Giặt Bị Lỗi E2 Và Cách Khắc Phục

Máy Giặt Bị Lỗi E2

 4/23/2021 2:56:19 PM   204 lượt xem

Khi sử dụng máy giặt Toshiba, bạn có thể sẽ gặp phải lỗi E2, một trong những lỗi rất phổ biến của dòng máy giặt này. Bạn đang tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị lỗi E2. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của Điện Máy Minh nhé!

1. Dấu hiệu của máy giặt bị lỗi E2

Máy giặt Toshiba có chức năng báo lỗi ngay trên bảng điều khiển khi máy giặt gặp những sự cố trong quá trình hoạt động. Lỗi E2 ở máy giặt Toshiba là lỗi khóa an toàn công tắc cửa máy giặt bị hỏng dẫn đến bo mạch điều khiển không xuất được lệnh để máy giặt thực hiện tiến trình giặt và hiển thị lỗi trên màn hình bảng điều khiển đến người dùng.

Lỗi E2 xuất hiện khi kết thúc chu trình giặt và chuyển sang chu trình xả vắt của máy giặt. Khi máy giặt Toshiba báo lỗi thì trên màn hình hiển thị lỗi E2 và còi báo của máy giặt sẽ kêu tít tít để cảnh báo người sử dụng máy đang có sự cố.

máy giặt bị lỗi e2

2. Nguyên nhân máy giặt Toshiba bị lỗi E2

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi của máy giặt Toshiba như máy giặt sử dụng lâu ngày, không bảo trì thường xuyên, thao tác sử dụng của người dùng chưa đúng,... Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi E2 ở máy giặt:

  • Công tắc cửa/lồng bị hỏng: Với dòng máy giặt Toshiba, công tắc lồng hay công cửa lồng là một. Cho dù nắp của máy giặt đã đậy kín nhưng do tiếp điểm công tắc bị hư hỏng nên không đóng được và khi đó máy giặt báo lỗi E2.

  • Công tắc từ có vấn đề: khi miếng nam châm trên nắp máy bị hỏng hoặc mất thì nắp máy không thể tác động vào công tắc từ trên board mạch được. Lúc này, máy giặt không thể khởi động chu trình vắt vì nắp của không đậy kín và báo lỗi E2 cho người sử dụng.

  • Board mạch bị hư hỏng: Nếu kiểm tra công  tắc cửa/lồng và công tắc từ vẫn bình thường nhưng máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E2 thì khả năng cao là máy giặt của bạn đã bị sự cố về board mạch.

3. Cách khắc phục máy giặt bị lỗi E2

Khi đã biết được các nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E2 ở máy giặt thì bạn không còn lo lắng khi gặp phải tình trạng này. Hãy bình tĩnh và thử làm các cách sau để khắc phục lỗi E2 của máy giặt nhà bạn: 

  • Nếu nguyên nhân là do nắp của máy giặt chưa được đóng. Với trường hợp này, bạn thử đóng nắp của máy giặt lại một lần nữa. Nguyên nhân khiến nắp máy giặt của bạn không đóng có thể là do khóa an toàn bị kẹt bởi rơle điện hút vào và không nhả ra được. Khi đó, kiểm tra xem cuộn hút có bị lỗi chập cháy hay không?  Nếu cuộn hút chập cháy thì tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

  • Nếu máy giặt vẫn tiếp tục báo lỗi, bạn hãy gỡ bỏ lẫy chốt cửa ra. Hoặc bạn có thể thử bỏ luôn lẫy công tắc gạt nghiêng lồng để giúp rơle hoạt động nhẹ hơn. Để hạn chế trường hợp hư hỏng bộ khóa và công tắc từ khiến sự cố của máy giặt trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đóng nguồn điện trước khi tiến hành kiểm tra.

máy giặt bị lỗi e2

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiến hành sửa chữa máy giặt gặp lỗi E2, hãy gọi ngay cho Điện Máy Minh theo hotline: 0397575917. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà giá rẻ và chất lượng với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K