Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Lỗi Máy Giặt Sanyo Cấp Nước Liên Tục, Không Ngắt Nước

Lỗi Máy Giặt Sanyo Cấp Nước Liên Tục

 4/19/2021 1:21:12 AM   225 lượt xem

Nếu máy giặt Sanyo nhà bạn xuất hiện tượng nước cấp liên tục không ngắt, thậm chí bạn tắt máy mà nước vẫn cấp vào trong máy thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Điện Máy Minh để có cách xử lý đúng cách nhất nhé.

1. Lý do máy giặt cấp nước liên tục tại nhà

– Hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục, rò rỉ nước không ngừng do van cao su của van áp lực bị hỏng, đường ống phao áp lực bị hở, van cấp nước bị hư hỏng, phao áp lực nước của máy giặt bất thường hoặc bo mạch có vấn đề. Lỗi này xảy ra ở đầu chương trình giặt, máy giặt được vài phút rồi cấp nước tiếp hoặc kết thúc xong chương trình giặt.

– Thông thường, sự cố rò rỉ nước ở máy giặt Sanyo rất hay gặp ở các máy giặt đã qua sử dụng được từ 3 năm trở đi. Tùy vào các dòng máy khi xuất hiện tình trạng như trên sẽ báo lỗi khác nhau cụ thể: máy giặt Sharp báo lỗi E1, máy giặt LG báo lỗi FE, ….

– Chúng ta hãy cùng bắt tay kiểm tra và khắc phục từng nguyên nhân một cụ thể theo các bước sau đây nhé.

2. Nguyên nhân máy giặt Sanyo rò rỉ nước

2.1. Van cao su của van áp lực bị hỏng

– Trong một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van áp lực của máy giặt sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khít và hiện tượng liên tục cấp nước, rò rỉ nước sẽ xảy ra. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế miếng van cao su mới nhé.

2.2. Đường ống phao áp lực bị hở

– Đường ống phao áp lực của máy giặt bị hở cũng dẫn đến tình trạng nước cấp không ngừng của máy giặt. Nguyên nhân này có thể do chuột cắn hoặc trong quá trình sử dụng va đập mạnh khiến dây bị lỏng. Bạn chỉ cần nối lại đường ống hoặc thay thế đường ống mới nếu hư hỏng nặng

lỗi máy giặt sanyo cấp nước liên tục

2.3. Van cấp của máy giặt không hoạt động

– Hiện tượng nước cấp liên tục vào máy giặt một phần là do van xã nước vào bị mất chức năng khóa. Có thể do nguồn nước vào lôgng máy giặt không qua bộ lọc, cặn bã hay vật thể lạ nào đó theo ống nước vào bị kẹt tại van làm cho van không thể đóng kín được.

– Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế van cấp nước đúng hãng là máy sẽ hết lỗi nước cấp vào không ngắt ngay nhé

2.4. Phao áp lực nước có vấn đề

– Máy giặt cấp nước vào liên tục không ngắt, không giặt ở chế độ giặt khiến nước trào ra ngoài nhưng khi chuyển sang chế độ vắt nước lại không cấp vấn vắt bình thường.

– Nếu máy giặt nhà bạn có biểu hiện giống như bên trên mình nên bạn chỉ cần kiểm tra đường ống nước cắm vào phao áp lực có bị thủng không ? Thủng bạn chỉ cần thay thế ông mới.

– Nếu ống không thủng bạn chỉ cần thay thế van áp lực mới cho máy giặt chính hãng thì máy sẽ hết cấp nước nhé.

2.5. Bo mạch của máy giặt bị hỏng

– Bạn cắm nguồn máy nhấn phím khởi động máy lên chưa nhấn Star nước đã tự cấp vào liên tục và ngắt nguồn điện ra nước lại ngừng thì đây là hiện tượng máy giặt lỗi bo mạch nhé.

– Trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa lại bo mạch nhé.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong quá trình kiểm tra và khắc phục máy giặt cấp nước liên tục tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

lỗi máy giặt sanyo cấp nước liên tục

Với những chia sẻ của Điện máy Minh ở trên đây, hy vọng rằng các bạn sẽ thu thập cho mình những thông tin hữu ích, để khi gặp các vấn đề liên quan bạn cũng có thể phát hiện các lỗi một cách nhanh chóng, và có thể hỗ trợ cho các kỹ thuật viên một cách hiệu quả để quy trình sửa chữa hoàn thành một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K