Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà

Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà

 4/10/2021 11:24:23 PM   115 lượt xem

Trong Suốt Quá Trình Sử Dụng Máy Giặt, Việc Gặp Phải Hư Hỏng Là Điều Không Thể Nào Tránh Khỏi. Bạn Hoàn Toàn Có Thể Tự Khắc Phục Tại Nhà Mà Không Cần Phải Nhờ Đến Các Chuyên Gia. Hãy Xem Ngay Bài Viết Dưới Đây Để Xem Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà Nhé.

1. Máy giặt bỗng nhiên tự cấp nước ở quá trình giặt hay xả

Đối với một chiếc máy giặt bình thường thì khi bước vào tiến trình giặt hoặc xả, máy sẽ ngừng cấp nước. Tuy nhiên, khi máy giặt của bạn bỗng nhiên tự cấp nước ở tiến trình này, có thể bạn đã mắc một trong các lỗi như: bỏ thêm đồ vào giặt trong khi máy đang trong tiến trình giặt; mực nước bạn chọn không đủ cho số lượng đồ mà  bạn cần giặt. Vì vậy, để tránh máy giặt gặp phải lỗi trên, bạn cần khắc phục thói quen sử dụng không đúng này.

2. Quy trình bơm nước của máy giặt yếu

Nguồn nước bơm vào máy giặt không ổn định là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt của bạn hoạt động không ổn định. Nếu nguồn nước quá yếu thì việc giặt giũ của bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn. Để khắc phục được lỗi này, Điện máy Minh mách một vài cách rất đơn giản sau: Đặt máy giặt của bạn ở nơi có áp lực nước cao hơn để đảm bảo lượng nước bơm vào máy. Một cách khác là bạn có thể trực tiếp đổ nước vào máy giặt, hoặc bạn cũng có thể dùng bơm trợ lực cho máy.

 

3. Bột giặt còn vương trên quần áo sau khi đã giặt xong

Sau khi đã hoàn tất quá trình giặt, bạn lấy áo quần ra để phơi nhưng vẫn thấy bột giặt vẫn còn bám lại trên quần áo. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là bạn đã cho một lượng bột giặt quá nhiều vào máy; hoặc bột giặt không thể hòa tan hết được do nhiệt độ của nước quá thấp. Ngoài ra, có thể khối lượng quần áo trong một lần giặt của bạn quá nhiều khiến máy giặt xảy ra lỗi ở quá trình giặt, làm cho lực giặt của máy yếu. Vì vậy, để tránh gặp phải lỗi trên, bạn nên cho một lượng quần áo, bột giặt vừa đủ cho một lần giặt.

4. Quần áo vẫn bẩn sau khi giặt

Quần áo đã được giặt nhưng bạn vẫn thấy bẩn, nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là vì quần áo và lượng nước được bơm vào khi giặt không cần bằng, quần áo nhiều nhưng nước lại quá ít để có thể hòa tan được hết các chất bẩn. Một nguyên nhân khác của hiện tượng này là  do thùng máy giặt và lồng giặt bị bẩn. Do đó, hãy chú ý đến màng lọc máy giặt của bạn và vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần giặt để khắc phục lỗi trên nhé.

 

5. Máy giặt không thực hiện được chức năng vắt

Một lỗi phổ biến khác mà người dùng hay gặp phải là không khởi động được chức năng vắt của máy giặt. Lỗi này thường được gây ra bởi những nguyên nhân dưới đây:

  • Chưa đóng cửa máy giặt 

  • Quần áo ở trong thùng máy giặt bị dồn về một phía

  • Nghẽn ống xả nước

Hãy kiểm tra thật kỹ những vấn đề trên trước khi gọi chuyên gia hay liên hệ với các trung tâm bảo hành máy giặt nhé.

 

6. Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và phát ra tiếng ồn lớn

Đối với lỗi máy giặt rung mạnh, nguyên nhân xuất phát từ cách đặt máy giặt của bạn khiến máy bị lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Cách đơn giản nhất để giải quyết hiện tượng này ở máy giặt là điều chỉnh lại vị trí đặt máy sao cho cân bằng và chắc chắn hơn. Trong trường hợp máy phát ra tiếng ồn lớn, hai nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi này là: quần áo trong thùng giặt bị xoắn, hoặc có vật thể lạ trong máy giặt của bạn. Để khắc phục, bạn hãy tắt máy, đồng thời kiểm tra lại quần áo để nhanh chóng loại bỏ những vật cứng còn sót lại trong túi quần hay áo.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K