Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Cách Tự Sửa Máy Giặt Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Làm

Cách Tự Sửa Máy Giặt Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Làm

 3/18/2021 5:17:21 PM   294 lượt xem

Đang sử dụng thì đột nhiên máy giặt không hoạt động nữa? Cần phải làm cách thế nào để khắc phục ngay tình trạng này? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách sửa máy giặt tại nhà.

Đang sử dụng thì đột nhiên máy giặt không hoạt động nữa? Cần phải làm cách thế nào để khắc phục ngay tình trạng này? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Điện máy Minh để tìm hiểu thêm về cách sửa máy giặt tại nhà.

1. Cần làm gì khi máy giặt không hoạt động?

Khi máy giặt không hoạt động, bạn cần kiểm tra máy giặt của bạn theo trình tự dưới đây để thuận tiện cho quá trình sửa máy giặt.

1.1. Kiểm tra nguồn điện

Nếu nguồn điện cung cấp cho máy giặt không đảm bảo thì máy giặt sẽ không hoạt động. Một số nguyên nhân gây mất nguồn điện thường gặp là: hệ thống điện yếu, dây nguồn bị đứt... 

Do đó, để sửa máy giặt bạn cần phải kiểm tra lại dây nguồn xem có bị hư hỏng không và thay lại dây mới. Nếu nguồn điện vào không đủ thì bạn nên thiết kế bộ ổn áp điện.

1.2. Kiểm tra van xả nước

Van xả nước là bộ phận dễ bị tắc nghẽn do nguồn nước bẩn, chứa nhiều vật thể lạ trong nước. Khi van bị tắt nghẽn như vậy thì sẽ gây ra hư hỏng, van sẽ thực hiện sai chu trình đóng mở. Do đó, bạn cần phải kiểm tra lại van, vệ sinh sạch sẽ. 

Trong trường hợp nếu van bị đứt gãy hay bị hư hỏng thì đều cần thay lại van mới để máy giặt vận hành bình thường trở lại.

1.3. Kiểm tra van cấp nước 

Khi lượng nước được cấp cho máy giặt không đủ thì máy giặt không thể thực hiện giặt giũ được. Do đó, bạn cần phải kiểm tra lại văn cấp nước. Bạn nên điều chỉnh lại lưu lượng nước cho phù hợp, không nên để quá nhiều hoặc quá ít. Nếu nước cấp không đủ thì bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp để hỗ trợ.

1.4. Kiểm tra động cơ và tụ máy giặt 

Động cơ máy giặt sẽ bị hỏng khi xảy ra tình trạng chập điện. Cũng có thể bạn sử dụng máy có điện áp không đúng, ít thực hiện việc bảo dưỡng cho máy thì sẽ làm hỏng tụ (bộ phận đề, khởi động máy giặt). 

Nếu bị hỏng động cơ hoặc hỏng tụ thì bạn không nên tự sửa máy giặt. Lúc này bạn phải nhờ đến những người thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp chứ không nên tự ý tháo lắp các bộ phận của máy ra.

2. 7 “bệnh” thường gặp ở máy giặt mà bạn cần sửa máy giặt

2.1. Máy giặt không khởi động

Máy giặt không khởi động có thể do bạn chưa cắm nguồn hoặc cầu chì, hoặc do ổ cắm bị hỏng. Ngoài ra còn một số lí do khác như: cửa giặt chưa đóng hoàn toàn, bị lỗi, hoặc bạn chọn không đúng chế độ giặt trên máy.

2.2. Nước không chảy vào lồng giặt

Nguyên nhân có thể bao gồm:

  • Do ống dẫn nước không được nối đúng cách, bị gãy, tắc hoặc hở.

  • Do van nước chưa được vặn, vòi nước bị hỏng.

  • Nước chảy không đủ mạnh, cung cấp không đủ lượng nước.

  • Bộ phận lọc nước bị tắc.

2.3. Lồng giặt không quay

Nếu máy giặt không quay ở đoạn cuối chu trình, có thể do máy giặt bị quá tải hoặc gặp trục trặc nên không xả nước nhanh được. Còn nếu máy giặt không quay trong suốt chu trình giặt, thì bạn cần sự trợ giúp của thợ chuyên sửa máy giặt.

2.4. Lồng giặt không xả nước

Nguyên nhân có thể là do van xả nước bị tắc, lỗi nguồn điện hoặc ống bơm có vấn đề. Đối với máy giặt cửa trước, bạn có thể tháo vòi nước khỏi máy và tháo nước vào thau. Đối với máy giặt cửa trên, hãy rút nguồn điện và tiến hành múc nước ra khỏi lồng giặt.

2.5. Máy giặt chứa đầy bọt

Nguyên nhân có thể là do bạn đã dùng quá nhiều hoặc quá ít nước giặt. Do đó, bạn cần phải điều chỉnh lượng nước giặt cho mỗi lần giặt. Bạn cũng nên tìm hiểu về nước giặt trước khi sử dụng, bởi dùng nước giặt không phù hợp với từng loại máy cũng không tốt cho máy.

2.6. Cửa máy giặt bị đóng chặt

Nhiều khả năng là một bộ phận nào đó trên cửa cần phải được thay thế. Bạn không nên tự ý sửa máy giặt trong những trường hợp như thế này vì tính nguy hiểm cao. Hãy gọi ngay thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

2.7. Máy giặt gây nhiều tiếng ồn

Máy giặt gây tiếng ồn khi dùng có thể là do có vật nhỏ mắc kẹt lại trong lồng giặt. Hoặc cũng có thể là do bạn thường xuyên chất quá tải quần áo vào mỗi lần giặt. Hãy chắc chắn đã lấy hết các vật dụng bị bỏ lại trong lồng giặt và bộ phận lọc. Sau đó kiểm tra miếng cao su trên cửa máy và khởi động lại máy. Nếu tình trạng vẫn còn, hãy gọi ngay thợ kĩ thuật đến để kiểm tra.

3. Dịch vụ sửa máy giặt tận nhà giá rẻ

Nhận biết nhu cầu sửa máy giặt tại nhà đang tăng cao, Điện máy Minh đem đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà cho quý khách. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bảo đảm khắc phục mọi sự cố liên quan đến những hãng máy giặt trên thị trường hiện nay. Hãy gọi ngay đến HOTLINE của Điện máy Minh để nhận được sự hỗ trợ kịp thời: 0862016871

Trên đây là những thông tin về cách sửa máy giặt đơn giản tại nhà mà Điện máy Minh muốn gửi đến cho các bạn. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho các bạn. Hãy xem ngay những bài viết khác của chúng tôi nhé.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K