Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Bảo Trì Máy Giặt Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bảo Trì Máy Giặt

 4/20/2021 11:36:18 PM   148 lượt xem

Bạn có thường xuyên vệ sinh máy giặt của gia đình mình? Bạn có biết quy trình bảo trì máy giặt đúng cách? Hãy tham khảo ngày bài viết bên dưới của chúng tôi để có thêm  những thông tin hữu ích nhé!

1. Cách bảo trì máy giặt tại nhà

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt không tránh khỏi gặp phải tình trạng bị hư hỏng, hiệu suất giặt giảm và gặp các sự cố kỹ thuật. Vì vậy, bảo trì máy giặt là việc nên được làm thường xuyên và rất cần thiết. Quy trình bảo trì gồm các bước cơ bản sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo là nguồn điện của máy giặt đã được ngắt để khi thực hiện bảo trì máy giặt an toàn. Tiếp theo, dùng khăn sạch mềm, lau phần vỏ máy giặt. Bạn không nên dùng bàn chải hay dụng cụ cứng để vệ sinh vỏ máy giặt, không dùng các chất tẩy rửa vì có thể làm các linh kiện bằng nhựa bị biến dạng hoặc sơn phủ của máy bị phai màu.

Bước 2: Kiểm tra van cấp nước. Trước tiên bạn phải khóa nguồn cấp nước vào máy giặt, tháo đầu ống dẫn nước ra khỏi mối nối với van cấp nước vào máy giặt. Lúc này, bạn dùng kìm nhọn tháo rời lưới lọc ra khỏi van cấp nước. Sau đó, bạn chỉ cần dùng bàn chải vệ sinh, cọ rửa sạch sẻ lưới lọc rồi lắp vào  van cấp nước như ban đầu. Thao tác này nên được làm cẩn thận để không làm thủng, rách lưới lọc.

Bước 3: Đối với máy giặt cửa trên, vệ sinh lưới lọc xơ vải trong máy giặt: Tháo rời lưới lọc xơ vải ra khỏi máy, tiếp theo dùng bàn chải cọ rửa thật kĩ. Thường xuyên làm việc này sẽ tránh cho máy giặt của bản gặp những “rắc rối” không đáng có. Tiếp đó lắp lại lưới lọc vào vị trí cũ. Đối với máy giặt cửa trước, vệ sinh củ lọc trong lồng giặt, bạn chỉ cần xoay nó xuống dưới và tháo ra để lấy cặn bẩn ra, rửa sạch và lắp củ lọc lại vị trí như cũ. 

Bước 4: Vệ sinh bơm xả nước đối với các máy giặt có bộ phận này. Đầu tiên, tháo rời nắp đậy phần máy bơm xả nước thường nằm đằng sau máy giặt bằng tua vít. Sau đó, dùng tay xoáy, tháo nắp của bơm ra và lấy những cặn bẩn bị đóng lại trong máy bơm. Kiểm tra thật kĩ máy bơm để đảm bảo máy không bị  rò rỉ, chú ý phần gioăng cao su ở nắp bơm xem có bị lỗi gì không rồi lắp các chi tiết của bơm xả nước máy giặt vào lại như ban đầu.

Bước 5: Vệ sinh ngăn chứa nước xả và chất tẩy rửa của máy giặt sau mỗi lần giặt. Một số dòng máy giặt có thiết kế cả lưới lọc cho phần ngăn chứa nước xả, vì vậy bạn cũng cần vệ sinh cả phần lưới lọc này nữa nhé.

Bước 6: Cuối cùng, bạn vệ sinh lồng giặt với chế độ giặt bình thường (bật khởi động  để máy chạy, không cho gì vào bên trong lồng giặt), có nhiều dòng máy giặt có sẵn chế độ vệ sinh máy giặt.

2. Quy trình bảo trì máy giặt của Điện Máy Minh

Thấu hiểu được nhu cầu bảo trì máy giặt của các gia đình đang ngày càng tăng. Điện máy Minh cung cấp dịch vụ bảo trì máy giặt tại nhà giá cả hợp lý và tiện lợi. Dưới đây là quy trình bảo trì của chúng tôi:

  • Tiếp nhận thông tin của khách hàng qua hotline: 0397575917. Tiếp đó phân công kỹ thuật đến nhà bạn theo lịch hẹn.

  • Kỹ thuật viên sẽ tiến hành bảo trì máy giặt nhà bạn, ngắt nguồn điện máy giặt, tháo rời lồng giặt ra khỏi máy giặt.

  • Tháo rời và vệ sinh bảng mạch điện tử điều khiển.

  • Vệ sinh lồng giặt của máy giặt bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

  • Làm sạch bộ ly hợp đuôi số, thêm mỡ cho bộ côn của máy giặt.

  • Kiểm tra, điều chỉnh dây cu loa cho phù hợp

  • Lắp trở lại vào máy giặt toàn bộ linh phụ kiện. 

  • Kỹ thuật viên khởi động và kiểm tra xem hoạt động của máy giặt đã ổn định chưa.

  • Cuối cùng, kỹ thuật viên bàn giao máy giặt cho khách hàng, kiểm tra và thanh toán hóa đơn dịch vụ.

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K