Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Bảo Dưỡng Máy Giặt Tại Nhà Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết

Bảo Dưỡng Máy Giặt Tại Nhà

 4/20/2021 7:15:13 PM   163 lượt xem

Máy giặt nhà bạn đã đến thời kì cần bảo dưỡng nhưng bạn không biết phải làm như thế nào? Hãy xem ngay bài viết này để hiểu rõ hơn quy trình và những lưu ý khi bảo dưỡng máy giặt tại nhà.

1. Vì sao nên bảo dưỡng máy giặt tại nhà định kỳ?

Bụi bẩn, tóc và một số chất bẩn từ quần áo có nguy cơ bị bám lại tại nhiều nơi của máy giặt. Các chất này dần tích tụ thành các chất bẩn gây ẩm mốc và mùi hôi cho quần áo. Thậm chí, nếu nghiêm trọng hơn thì đây là nguyên nhân có thể làm ảnh hưởng, gây kích ứng da của bạn và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, khi lồng giặt bị bám bụi sẽ khiến cho máy giặt dễ gặp các vấn đề về bơm và xả nước. khiến cho máy giảm đi hiệu suất và chất lượng hoạt động. Máy giặt trong tình trạng này có thể phát động rất ồn trong quá trình giặt.

Do đó việc bảo dưỡng chiếc máy giặt định kỳ là rất cần thiết. Việc này nhằm bảo vệ sự an toàn sức khỏe cho gia đình và năng cao tuổi thọ cho máy.

bảo dưỡng máy giặt tại nhà

2. Quy trình vệ sinh máy giặt

2.1. Quy trình vệ sinh máy giặt cửa trên

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra tình trạng hoạt động của máy

  • Sau đó tháo mặt điều khiển, nắp trên và lưng máy

  • Tháo mâm giặt, lồng giặt và tiến hành vệ sinh toàn bộ

  • Lắp lại các bộ phận theo đúng quy trình, kiểm tra vận hành máy và vệ sinh sạch sẽ khu vực thao tác

2.2. Quy trình vệ sinh máy giặt cửa trước

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra tình trạng hoạt động của máy

  • Sau đó tháo mặt điều khiển, nắp trên và lưng máy

  • Tách lồng giặt và tiến hành vệ sinh toàn bộ các bộ phận

  • Chú ý lắp lại các bộ phận theo đúng quy trình, kiểm tra vận hành máy và vệ sinh sạch sẽ khu vực thao tác

bảo dưỡng máy giặt tại nhà

3. Những lưu ý cần nắm rõ khi bảo dưỡng máy giặt tại nhà

3.1. Vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt là bộ phận cần được bảo dưỡng chính bởi đây là vị trí mà chất bẩn bám nhiều nhất. Nếu như không được vệ sinh kỹ lưỡng thì quần áo sẽ bị bẩn, tắc đường xả, máy có mùi hôi,…

3.2. Kiểm tra dây curoa của máy

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng dây curoa của máy giặt. nếu dây curoa bị chùn thì sẽ khiến tốc độ quay của lồng giặt giảm đi, máy giặt sẽ có lực vắt yếu. Cách giải quyết là cần căng lại dây để máy hoạt động bình thường, đúng năng suất.

3.3. Kiểm tra bộ phận xả nước

Rác, bụi bẩn hay xơ vải từ quần áo sau khi được giặt sạch sẽ, sẽ đi qua lưới lọc trước khi đến quá trình bơm xả. Do đó, bộ phận này cần được kiểm tra thường xuyên và làm sạch sau mỗi lần giặt xong.

3.4. Kiểm tra tổng thể máy

Trong môi trường hoạt động ẩm ướt và rung lắc, các bộ phận của máy sẽ bị nới lỏng và có khả năng hỏng hóc theo thời gian. Ngoài ra, nhiều vị trí có thể bị gián, chuột làm tổ hoặc phá hỏng máy. Do đó, bạn cần kiểm tra thường xuyên để ngăn chặn những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

bảo dưỡng máy giặt tại nhà

3.5. Gọi thợ đến bảo dưỡng hay tự bảo dưỡng máy giặt tại nhà?

Việc tháo lắp các thiết bị điện tử nếu như không nắm rõ sẽ rất dễ dẫn đến khiến máy giặt trở nên hư hỏng nặng hơn. Chính vì thế, nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thì các gia đình không nên tự tháo lắp hay bảo dưỡng. Đối với một vài bộ phận bạn có thể tự vệ sinh theo hướng dẫn vệ sinh ghi trên quyển “Hướng dẫn sử dụng máy giặt”.

Việc bảo dưỡng máy giặt tại nhà không quá phức tạp, nhưng hãy lưu ý trước khi bạn tháo máy giặt ra cũng cần chú ý và cân nhắc kỹ. Hy vọng những lưu ý trên đã giúp bạn có những thông tin đầy đủ về những bước bảo dưỡng máy giặt tại nhà. Việc trang bị các kiến thức liên quan đến máy giặt sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tự bảo dưỡng hoặc thuê thợ đến bảo dưỡng. Nếu cần hỗ trợ hoặc cần thợ bảo dưỡng, sửa chữa, hãy gọi ngay đến số HOTLINE của Điện Máy Minh: 0397575917

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K