Trang chủ » Dịch vụ » Máy giặt » Bảo Dưỡng Máy Giặt: Có Nên Tự Bảo Dưỡng Hay Gọi Thợ?

Bảo Dưỡng Máy Giặt

 3/25/2021 11:39:00 AM   323 lượt xem

Máy giặt của bạn giặt áo quần hôi, ẩm mốc, phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động? Nguyên nhân là do bạn đã không bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ. Hãy đọc bài viết sau, sẽ giúp bạn hiểu hơn về bảo dưỡng máy giặt nhé!

1. Khi nào thì máy giặt của bạn đang cần được bảo dưỡng?

Máy giặt là một công cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình, để máy giặt có thể hoạt động hiệu quả nhất chúng tôi sẽ nêu ra một số dấu hiệu nhận biết cảnh báo máy giặt của bạn đang cần được bảo dưỡng, cùng tham khảo nhé:

  • Khi máy giặt của bạn đã thực hiện xong chương trình giặt mà bạn đã chọn nhưng còn quá nhiều cặn bẩn bám trên quần áo gây khó chịu.

  • Quần áo được giặt không sạch như bạn mong muốn, trên quần áo vẫn còn vương lại bọt xà phòng, có những vết bẩn lạ gây ngứa ngáy khó chịu.

  • Thời gian hoạt động của máy giặt lâu hơn bình thường, máy giặt ngưng nửa chừng và không giặt hết chương trình giặt mà bạn đã chọn.

  • Khi giặt xong mà nước xả vải vẫn còn

  • Nước được bơm vào máy giặt chậm hơn bình thường đôi khi còn bị nghẽn, kêu to bất thường tiếng kêu ồ ồ, rung lắc mạnh hoặc có âm thanh lạ khi máy bắt đầu hoạt động, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt gia đình bạn.

  • Khi mở máy giặy lồng máy giặt có mùi hôi rất khó chịu, trên lồng xuất hiện dấu vết nấm mốc, các vệt bẩn còn sót lại.

2. Các bước bảo dưỡng tại nhà đơn giản mà bạn nên biết

Bước 1: Việc đầu tiên đó là bạn hãy ngắt nguồn điện của máy giặt để việc làm sạch máy giặt có thể an toàn hơn. Sau đó bạn dùng khăn mềm lau chùi toàn bộ phần bên ngoài máy giặt. Bạn không được dùng  dụng cụ cứng như bàn chải,.. để vệ sinh máy giặt  và các chất tẩy rửa mạnh và không phù hợp bạn nhé!  vì nó có thể gây hại đến các linh kiện bằng nhựa hoặc làm bay màu sơn phủ của máy giặt của bạn.

Bước 2: Để giảm  việc tắc nước do ống dẫn nước và lưới lọc của van cấp nước bị bám cặn bẩn, bạn cần thao tác như sau:

  • Đầu tiên bạn khóa nguồn nước của máy giặt, rồi xoay đầu ống dẫn nước nối vào van cấp nước của máy giặt. Bạn sẽ nhìn thấy lưới lọc bên trong máy giặt, bạn sử dụng kìm nhọn gỡ lưới lọc nhẹ nhàng ra khỏi van cấp nước. Bạn dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ lưới lọc rồi lắp vào.

  • Lưu ý: Khi vệ sinh máy giặt bạn cần thực hiện cọ rửa cẩn thận nhẹ nhàng, tránh làm thủng, rách lưới lọc của van cấp nước gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy. 

Bước 3: Vệ sinh lưới lọc xơ vải  (Đối với máy giặt lồng đứng): gỡ lưới lọc xơ vải nhẹ nhàng ra khỏi máy, dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm vệ sinh thật kỹ. Bạn cần làm thường xuyên công việc này nếu bạn muốn chiếc máy giặt của mình hoạt động hiệu quả. Sau đó lại lắp lưới lọc xơ vào vào vị trí cũ đúng cách . 

Máy giặt lồng ngang có một củ lọc (màu xanh/xám) ở trong lồng giặt, bạn sẽ thao tác xoay nó xuống dưới máy giặt và mở ra nhẹ nhàng để lấy cặn/chất bẩn ra và rửa sạch, sau đó lắp lại như cũ. 

Bước 4: Đối với các loại máy giặt có bơm xả nước thì máy giặt của bạn cũng cần phải vệ sinh lưới lọc máy bơm.  Bạn dùng tua vít tháo nắp đậy phần máy bơm xả nước (thường nằm đằng sau máy giặt). Tháo xong bạn dùng tay xoáy, tháo nắp bơm ra và lấy những cặn, vật bẩn ra khỏi máy bơm.

Bạn kiểm tra máy bơm xem có rò rỉ không, đặt biệt là phần gioăng cao su ở nắp bơm sau khi kiểm tra không có gì bất thường thì bạn hãy lắp các chi tiết máy giặt vào như lúc đầu.

Bước 5: Bước tiếp theo bạn vệ sinh phần ngăn của nước xả và chất tẩy rửa sau khi sử dụng xong. Bạn nên vệ sinh lồng giặt với chế độ vệ sinh máy theo cách cho máy chạy, không bỏ bất cứ đồ gì bên trong, vì có nhiều máy có sẵn chế độ vệ sinh sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

3. Vậy bạn nên chọn tự bảo dưỡng hay gọi thợ?

Việc bảo dưỡng máy giặt không phải quá phức tạp nhưng bạn cần tìm hiểu trước các linh kiện có trong loại máy giặt mà gia đình bạn đang sử dụng, nếu bạn không tìm hiểu trước thì các thao tác của bạn có thể làm thủng, hư hại đến các linh kiện bên trong máy giặt. Các thao tác không qua tìm hiểu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy giặt. Thợ sửa chữa có thể thao tác nhẹ nhàng, nhanh gọn tiết kiệm thời gian của bạn hơn rất nhiều. 

bảo dưỡng máy giặt

Để hạn chế việc gây ra hỏng hóc nặng hơn cho máy giặt nhà bạn, hãy để cho đội ngũ kỹ thuật viên của Điện Máy Minh giúp bạn khắc phục nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian hơn cho bạn nhé! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn một cách tốt nhất!

Điện Máy Minh:

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

Điện Máy Minh

Trụ sở chính: 715 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh Chi nhánh: 373 Nguyễn Thuận Hiền, Phường 11, Quận 10

Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Điện thoại: 0397575917

E-mail: info@dienmayminh.com

Website: www.www.dienmayminh.com

0397575917
3,3K 998 1K 1,3K